Tuyển Mỹ chính thức công bố thể thức cho Ryder Cup 2025
- Tin quốc tế
- 17 giờ trước
Trong thông cáo chung phát đi sáng thứ Ba, 2 tổ chức khẳng định việc cập nhật tiêu chí này “kế thừa và phát triển thành công của hệ thống Open Qualifying Series lâu năm của R&A, đồng thời đảm bảo lộ trình quốc tế vững chắc đến hai giải major, ghi nhận sức mạnh toàn cầu của golf chuyên nghiệp đỉnh cao.”
Fred Ridley, chủ tịch Augusta National Golf Club và The Masters, cho biết:
“Giải The Masters từ lâu đã ghi nhận tầm quan trọng của việc có sự góp mặt quốc tế trong danh sách khách mời. Chúng tôi và R&A cùng chung cam kết với sự phát triển toàn cầu của golf, và tự hào được hợp tác cùng nhau. Thông báo hôm nay củng cố tầm nhìn chung của chúng tôi về việc vinh danh những tài năng hàng đầu thế giới, những người chinh phục các giải National Open lịch sử. Hy vọng sự công nhận chính thức này sẽ làm nổi bật các golfer và giải đấu mà họ sẽ đại diện tại The Masters và The Open, bắt đầu từ năm tới.”
Những giải đấu mà nhà vô địch sẽ được mời:
- Scottish Open — Chris Gotterup vô địch tháng 7 vừa qua
- Spanish Open — 9–12/10
- Japan Open — 16–19/10
- Hong Kong Open — 30/10–2/11
- Australian Open — 4–7/12
- South African Open — 26/2–1/3
Ngoài ra, Augusta National cũng điều chỉnh cách trao vé mời cho các nhà vô địch PGA Tour, quy định mới chỉ áp dụng cho các cá nhân vô địch giải PGA Tour có phân bổ điểm FedEx Cup đầy đủ (tối thiểu 500 điểm) tính vào Tour Championship cuối mùa. Điều này đồng nghĩa các nhà vô địch thuộc loạt sự kiện FedEx Cup Fall sẽ không còn được mời dự The Masters.
The Masters 2025 vừa qua chứng kiến Rory McIlroy đăng quang, hoàn tất Career Grand Slam, trong khi Scottie Scheffler chỉ còn thiếu chức vô địch U.S. Open sau khi đã giành Claret Jug tại Royal Portrush. The Masters 2026 sẽ là lần thứ 90 giải đấu diễn ra, khởi tranh ngày 9/4, còn The Open 2026 sẽ trở lại sân Royal Birkdale từ ngày 16/7.
Theo Phan Nguyen/VTV Times
https://vtv.vn/the-masters-va-the-open-se-trao-suat-tham-du-cho-cac-nha-vo-dich-quoc-gia.html