Là tập hợp của những sân golf xuất sắc nhất khu vực Duyên hải Trung bộ Việt Nam, Liên minh Vietnam Golf Coast ra đời với mục đích quảng bá thể thao, văn hoá và du lịch golf tại miền Trung Việt Nam. Đồng thời, sự phát triển bền vững của các sân golf thuộc Liên minh cũng tạo ra rất nhiều công ăn việc làm trong cộng đồng địa phương và nâng cao tiêu chuẩn golf tại Việt Nam.

Họp báo chính thức ra mắt Liên minh Vietnam Golf Coast.

Buổi ra mắt Vietnam Golf Coast được tổ chức tại BRG Đà Nẵng Golf Resort, dấu ấn thiết kế đầu tiên của huyền thoại golf thế giới và đại sứ du lịch Greg Norman tại Việt Nam và Sheraton Grand Đà Nẵng Resort, khu nghỉ dưỡng đầu tiên đạt chuẩn Sheraton Grand tại Đông Nam Á, đánh dấu một sự khởi đầu vô cùng tốt đẹp của Vietnam Golf Coast trong việc chung tay phát triển golf và văn hóa du lịch Duyên hải Trung bộ.

Sự kiện đã thu hút rất nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo cùng giới truyền thông là những người tâm huyết với golf, cùng nhau đưa ra những cam kết và phương hướng hoạt động đóng cho sự phát triển của golf tại Việt Nam.

Sự kiện thu hút đông đảo đại diện các cơ quan báo chí.

Thành viên sáng lập của Vietnam Golf Coast đều là những sân golf đẳng cấp bao gồm: CLB BRG Đà Nẵng Golf Resort (thiết kế Greg Norman và Jack Nicklaus), Laguna Golf Lăng Cô ( thiết kế Ngài Nick Faldo), Bà Nà Hills Golf Club (thiết kế Luck Donald), Montgomerie Links (thiết kế Colin Montgomerie), Vinpearl Golf Nam Hội An (thiết kế IMG Design) và sân golf sắp ra mắt Hoiana Shores Golf Club (thiết kế Robert Trent Jones Jr.), sự kết hợp của đẳng cấp và sự độc đáo của từng sân golf này sẽ đem mang đến cho golf miền Trung một bức tranh đầy màu sắc, mang đến sức hấp dẫn đặc biệt golfer trong nước và quốc tế.

Ông Ben Styles, Chủ tịch Vietnam Golf Coast cho biết: “Mục tiêu của Vietnam Golf Coast được thành lập là nhằm mang những trải nghiệm golf thú vị và hấp dẫn nhất tại miền Trung Việt Nam đến với golfer”. Ông Ben Styles nhấn mạnh: “Sự kết hợp các sân golf đẳng cấp được thiết kế bởi các huyền thoại golf và những nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới sẽ khiến các sân golf được tôn vinh lẫn nhau, trở thành một điểm đến du lịch golf không thể bỏ qua”.

Ông Ben Styles, Chủ tịch Vietnam Golf Coast phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí.

Việt Nam trong những năm gần đây đã trở thành một ngôi sao sáng trên bản đồ golf thế giới. Được ghi nhận bởi những giải thưởng quốc tế danh giá như “Điểm đến golf hấp dẫn nhất” tại Giải thưởng golf thế giới (World Golf Awards) năm 2017 và 2018.

Tạp chí Golf Digest đã bình chọn BRG Đà Nẵng Golf Resort thuộc Top 100 sân golf tốt nhất Thế giới (World’s 100 Best Golf Courses) và Laguna Lăng Cô Golf Resort là một trong những khu nghỉ dưỡng golf tốt nhất Châu Á vào năm 2018. Bà Na Hills Golf Club năm 2018 nhận được giải thưởng Câu lạc bộ golf tốt nhất châu Á (Asia’s Best Golf Club) tại lễ trao giải golf thế giới và Montgomerie Links giành danh hiệu sân golf tốt nhất Việt Nam tại Hội nghị golf châu Á Thái Bình Dương (Asian Golf Awards) năm 2018. Vinpearl Golf Nam Hội An gần đây đã đăng cai giải vô địch thế giới dành cho golfer không chuyên “World Amateur Golfers Championship” nơi đội tuyển Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng khẳng định việc thành lập liên minh sẽ giúp quảng bá du lịch golf tại khu vực miền Trung Việt Nam ra thế giới.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng cho rằng sự ra đời của Viet Nam Golf Coast khẳng định sức hút to lớn của các sân golf miền Trung đối với các golfer khắp nơi trên thế giới: “Tất cả những sân golf thuộc Vietnam Golf Coast đều có được đẳng cấp quốc tế và đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta quảng bá điểm đến golf này rộng rãi khắp thế giới”.

Đội Hoa Lan+ giành cúp vô địch tại giải 'Tứ hoa tranh tài'