Lê Chúc An cam kết thi đấu cho Đại học Tennessee

Golfer nữ số 1 Việt Nam Lê Chúc An vừa thông báo về cam kết thi đấu cho đội tuyển golf nữ Tennessee Volunteers thuộc Đại học Tennessee (Mỹ). Cô sẽ chính thức nhập học vào năm 2026, mở ra cơ hội tranh tài tại hệ thống thi đấu hàng đầu của golf đại học Mỹ – NCAA Division I.

Trên trang cá nhân, Lê Chúc An chia sẻ rằng cô tự hào khi được trở thành thành viên của trường Tennessee, đồng thời gửi lời cảm ơn đến HLV Diana Cantu cùng ban huấn luyện vì đã tin tưởng và trao cơ hội. Cô cũng bày tỏ sự trân trọng dành cho HLV cá nhân, bạn bè và gia đình đã luôn đồng hành trong hành trình phát triển.

Năm 2025 được xem là một trong những mùa giải thành công nhất trong sự nghiệp của Chúc An. Golfer 17 tuổi bảo vệ thành công ngôi Vô địch Quốc gia lần thứ ba liên tiếp, trước khi gây tiếng vang bằng chiến thắng tại Trang An Open, giải đấu chuyên nghiệp thuộc hệ thống Thai LPGA Tour. Danh hiệu này đồng thời giúp Chúc An trở thành golfer Việt Nam đầu tiên có tên trên Bảng xếp hạng Golf Thế giới Rolex Rankings, một cột mốc quan trọng đối với golf nữ Việt Nam.

Tennessee Volunteers là đội golf nữ giàu truyền thống tại NCAA Division I. Đội đã 31 lần dự NCAA Regionals, 15 lần dự NCAA Championships, với 2 lần cán đích top 5 toàn quốc vào năm 2000 và 2015. Hiện đội được dẫn dắt bởi HLV trưởng Diana Cantu từ năm 2022, với mục tiêu đưa chương trình trở lại nhóm mạnh hàng đầu NCAA.

Cam kết của Lê Chúc An tiếp tục phản ánh xu hướng các golfer trẻ Việt Nam lựa chọn con đường du học Mỹ để phát triển chuyên môn và mở rộng cơ hội thi đấu trong môi trường cạnh tranh cao. Mới đây, golfer nghiệp dư nam số 1 Việt Nam, Nguyễn Anh Minhđã nhập học Đại học Oregon State và bắt đầu thi đấu các giải NCAA.

 

Theo Phan Nguyen/VTV Times

https://vtv.vn/le-chuc-an-cam-ket-thi-dau-cho-dai-hoc-tennessee.html