Justin Thomas lần thứ 2 chiến thắng PGA Championship

Justin Thomas đã có được danh hiệu Major thứ 2 trong sự nghiệp và cũng là danh hiệu PGA Championship thứ 2 của anh.

Năm 2017, Justin Thomas đã có một năm vô cùng thành công khi anh giành được tổng cộng 5 chiến thắng, bao gồm 1 World Golf Championship và đặc biệt là danh hiệu Major đầu tiên trong sự nghiệp PGA Championship.

Tại Quail Hollow Club - nơi tổ chức PGA Championship 2017, Justin Thomas đã có màn ngược dòng ấn tượng khi đánh 68 gậy trong vòng chung kết để từ vị trí thứ 4, anh cán đích với ngôi vị vô địch và hơn 3 người xếp thứ 2 là Francesco Molinari, Patrick Reed và Louis Oosthuizen 2 gậy.

Một kịch bản tương tự đã lặp lại tại PGA Championship 2022 với Justin Thomas. Bắt đầu ngày Chủ Nhật ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, nhưng Justin Thomas là người chơi hay nhất trong top đầu khi anh đánh 4 birdie trong 10 hố cuối cùng. Đặc biệt trong số đó là tình huống ghi birdie ở hố 11 par 3 với cú putt đẳng cấp từ khoảng cách hơn 20 yard, cùng với sandy birdie ở hố 17. Justin Thomas đã kết thúc vòng chung kết với 67 gậy (-3) và trở về clubhouse với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với -5 gậy, khi mà 2 nhóm cuối cùng vẫn chưa kết thúc.

Hai nhóm đấu cuối có sự tham gia của Abraham Ancer, Cameron Young, Will Zalatoris và Mito Pereira. Trong số này, Pereira là người nắm giữ lợi thế lớn nhất trong cuộc đua vô địch, anh là người dẫn đầu sau 54 hố với tổng điểm -9 và cho đến hết hố 17 vòng chung kết, anh vẫn nắm giữ vị trí dẫn đầu với -6 gậy, hơn Justin Thomas 1 gậy. Nhưng cố gắng trở thành người Chile đầu tiên giành được một giải Major của anh đã không thành công ngay sau khi anh phát bóng xuống nước ở hố 18, rồi sau đó kết thúc hố đấu này với điểm double bogey và đánh mất vị trí dẫn đầu của mình.

Trước đó, Will Zalatoris, người dẫn đầu sau 36 hố, đã ghi được 1 điểm birdie quan trọng ở hố 17 và điểm par ở hố 18 để có cùng tổng điểm -5 với Justin Thomas, hai golfer này phải bước vào loạt 3 hố playoff (tính tổng gậy theo quy định của ban tổ chức).

Justin Thomas đã đánh bại Will Zalatoris sau 3 hố playoff. Ảnh: Getty Images

Sau khi cùng kết thúc hố phụ đầu tiên (hố 13) với 2 điểm birdie, Justin Thomas đã vượt lên dẫn trước 1 gậy sau khi anh có điểm birdie ở hố 17 và cú tap in ghi điểm par ở hố phụ cuối cùng đã giúp Thomas chính thức trở thành nhà vô địch.

Đây là danh hiệu Major thứ 2 và cũng là lần thứ 2 chiến thắng PGA Championship của Justin Thomas. Anh cùng với Jack Nicklaus, Tiger Woods, Rory McIlroy, Johnny Miller và Tom Watson là những người đã giành được ít nhất 15 danh hiệu PGA Tour và hai Major trước khi bước sang tuổi 30 kể từ sau Thế chiến II.

Với Will Zalatoris, đây là lần thứ 2 anh về nhì tại một giải Major. Trước đó anh đã kết thúc The Masters 2021 với chỉ 1 gậy kém hơn nhà vô địch Hideki Matsuyama. Ở vị trí thứ 3 là Cameron Young và Mito Pereira, đồng hạng 5 là Tommy Fleetwood và Chris Kirk. Rory McIlroy, người dẫn đầu sau vòng 1 kết thúc giải ở vị trí thứ 8.

Theo: https://golf.thethaovanhoa.vn/justin-thomas-lan-thu-2-chien-thang-pga-championship.html