Sergio Garcia giành suất đặc cách dự The Open Championship thông qua LIV Golf
- Tin quốc tế
- 6 giờ trước
Giải major lâu đời nhất thế giới sẽ áp dụng một thể thức playoff gồm 12 golfer tranh suất cuối cùng tham dự The Open Championship 2026 tại sân Royal Birkdale, mô phỏng theo thể thức vòng loại ngày thứ Hai (Monday Qualifier) vốn phổ biến ở các sự kiện PGA Tour. Đây sẽ là cuộc đấu "một mất một còn", và theo R&A, ý tưởng này được triển khai nhằm đáp lại khảo sát của người hâm mộ về mong muốn được xem thêm các nội dung golf trực tiếp.
Thông báo này đặc biệt đáng chú ý trong bối cảnh các vòng loại ngày thứ Hai đang dần bị giảm bớt hoặc loại bỏ ở nhiều giải chuyên nghiệp gần đây.
“Từ lâu, The Open đã là một trong những sự kiện thể thao hàng đầu thế giới, nổi tiếng với bầu không khí đặc biệt mà hàng chục ngàn người hâm mộ mang lại mỗi năm,” CEO mới của R&A, ông Mark Darbon, chia sẻ trong thông cáo báo chí. “Chúng tôi đã hỏi khán giả cách để nâng cao trải nghiệm khi tham dự The Open, và họ đã phản hồi rất rõ ràng: họ muốn xem thêm các trận đấu trực tiếp, được hòa mình nhiều hơn vào truyền thống của giải major lâu đời nhất và có nhiều hoạt động tại chỗ hơn để xem, nghe và chơi.”
“Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra một số điểm mới nhằm nâng cao trải nghiệm cho khán giả, đặc biệt là trong những ngày trước khi giải đấu chính thức bắt đầu.”
R&A cũng giới thiệu một sự kiện mới có tên Heroes Classic, diễn ra vào thứ Ba trong tuần lễ The Open, nơi các nhà vô địch The Open trong quá khứ cùng một số khách mời đặc biệt sẽ thi đấu với nhau trong một thử thách ngắn.
Bên cạnh đó, vào Chủ nhật trước tuần thi đấu, khu vực "làng khán giả" sẽ trình chiếu trận chung kết đơn nam Wimbledon và vòng cuối của giải Genesis Scottish Open.
Giải The Open năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 17/7 tại Royal Portrush, với Xander Schauffele là nhà đương kim vô địch.
Theo Phan Nguyen/VTV Times
https://vtv.vn/golf/giai-the-open-championship-cong-bo-vong-loai-moi-vao-thu-hai-de-gianh-suat-cuoi-cung.html