17:00 24/03/2019

VGA Union Cup 2019: Tuyển miền Nam xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch

Tuyển miền Bắc đều cho thấy sự quyết tâm và nỗ lực trong 12 trận đấu Single Match ở ngày cuối cùng, tuy nhiên đã không có điều kỳ diệu nào xảy ra. Tuyển miền Nam với quá trình chuẩn bị tốt hơn đã không để cho đối thủ có cơ hội lật ngược tình thế, giành đủ số điểm cần thiết để chiến thắng trước khi ấn định tỉ số chung cuộc 21 - 7.

Với tỉ số 11,5 - 4,5 nghiêng về tuyển miền Nam sau 2 ngày thi đấu Foursome và Fourball, có thể dễ hiểu vì sao các golfer đội khách bước vào ngày thi đấu cuối cùng với tâm trạng thoải mái hơn bởi họ chỉ cần thêm ít nhất 2,5 điểm để giữ cúp và 3 điểm để có chiến thắng thứ hai liên tiếp ở VGA Union Cup.

Phía đối diện, đội chủ nhà đứng ở tình thế không còn gì để mất do buộc phải giành được ít nhất 10 điểm trong 12 trận Single Match mới có thể đem cúp về lại miền Bắc. Dù vậy ngay trước khi bắt đầu, tuyển miền Bắc đã phải có sự thay đổi bắt buộc khi Đinh Hồng Phong không thể thi đấu vì lý do sức khỏe và người thay thế anh là Phạm Tiến Dũng.

Tuyển miền Nam có lợi thế tâm lý khi dẫn trước với cách biệt lớn sau 2 nội dung Foursome và Fourball.

Ở kỳ VGA Union Cup lần đầu tiên, tuyển miền Bắc đã thành công trong việc lật ngược thế cờ, giành 8 điểm trong ngày cuối cùng để nâng cao danh hiệu vô địch, do đó người hâm mộ có cơ sở để tin rằng các golfer chủ nhà có thể tạo nên điều kỳ diệu nếu thi đấu với 200% phong độ.

Tuy nhiên, không có bất ngờ nào xảy ra trong ngày thi đấu có đông khán giả theo dõi nhất trên sân. Đội tuyển miền Nam đã chứng tỏ họ có quá trình chuẩn bị tốt như thế nào khi thi đấu đầy tập trung dù đang nắm lợi thế lớn. 9 hố đầu tiên ở nội dung Single Match có thể được xem là khoảng thời gian gay cấn nhất kể từ đầu giải khi các tình huống bị dẫn trước, gỡ hòa và vượt lên liên tục xuất hiện ở cả 12 trận đấu.

Trong đó sự chú ý đổ dồn về 5 nhóm xuất phát đầu tiên, những nhóm đấu có khả năng sớm ấn định tỉ số chung cuộc. Ở trận đấu kết thúc đầu tiên, “nhân tố bí ẩn” Phạm Quốc Phương (Miền Nam) đã xuất sắc vượt qua Đoàn Văn Nam (Miền Bắc) với tỉ số 4&3 dù bị dẫn trước ở những hố đầu tiên để mang về thêm 1 điểm.

Golfer Nguyễn Việt Dũng (trái) và Đỗ Duy Hiền.

Tiếp đến, Nguyễn Việt Dũng (Miền Bắc) dù thi đấu cố gắng nhưng vẫn chấp nhận chia điểm trước đối thủ Đỗ Duy Hiền (Miền Nam). Sau trận đấu này, tuyển miền Nam chỉ cần thêm 1 điểm nữa để tiếp tục giữ cúp.

Và người làm được điều đó chính là golfer Hoàng Ngọc Quý, người đã có cú putt ấn định tỉ số 3&2 trước Hà Ngọc Hoàng Lộc để đem về 1 điểm quan trọng, chấm dứt mọi hy vọng của các golfer miền Bắc. Năm ngoái, chính Ngọc Quý cũng là người kiếm được điểm số cuối cùng để đưa tuyển miền Nam giành chiến thắng đầu tiên ở VGA Union Cup.

Sau tình huống trên, tất cả thành viên miền Nam còn thi đấu đều thể hiện phong độ bùng nổ hơn. Vũ Phạm Nguyên An kiếm thêm 0,5 điểm trước Nguyễn Hồng Hải để đảm bảo một chiến thắng chắc chắn cho đội khách.

Golfer Andrew Hùng Phạm.

Trong khi đó, golfer kỳ cựu Andrew Hùng Phạm có những cú đánh xuất thần ở vùng green để nhanh chóng đi đến chiến thắng trong trận của mình. Ấn tượng và đem đến nhiều cảm xúc nhất chính là cú chip của anh ở hố số 11 par-5, một cú đánh thể hiện được điểm mạnh của cựu đội trưởng miền Nam năm 2016 và 2018.

Ở các trận tiếp theo, Huỳnh Quang Đức (Miền Nam) gây bất ngờ khi có chiến thắng trước Thái Trung Hiếu (Miền Bắc). Phạm Minh Hồng, Dương Quốc Tuynh và Nông Trung Hiếu cũng làm được điều tương tự trước các golfer miền Bắc.

Trong ba trận đấu cuối cùng, Nguyễn Văn Thống, Nguyễn Ngọc KhôiĐinh Viết Sinh lần lượt kiếm được những trận hòa trước Đỗ Anh Đức, Phạm Tiến Dũng và Hoàng Quân để kết thúc một kỳ VGA Union Cup đầy thành công cho tuyển miền Nam.

Như vậy sau khi kết thúc 12 trận Single Match, tuyển miền Nam giành thắng lợi hết sức thuyết phục với tỉ số 21 - 7, cách biệt chênh lệch nhất trong 4 kỳ tổ chức VGA Union Cup. Thành công này phải kể đến công lao của đội trưởng Nguyễn Thanh Tú, người đã quyết định không thi đấu để đảm bảo quá trình chuẩn bị tổ chức diễn ra chu đáo nhất.

Các thành viên miền Nam ăn mừng chiến thắng cùng đội trưởng Nguyễn Thanh Tú.

Với việc đăng quang VGA Union Cup 2019, tuyển miền Nam tiếp tục giữ danh hiệu này cho đến hết năm 2020 bởi kể từ nay, giải đấu đồng đội danh giá nhất Việt Nam sẽ được tổ chức 2 năm một lần.

Sự kiện vừa qua đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc và dấu ấn qua những trận đối đầu quyết liệt gay cấn nhưng cùng kèm theo đó là tinh thần hữu nghị, tình cảm anh em hai miền Nam - Bắc, qua đó để lại một giải đấu tràn đầy tinh thần thể thao cao thượng. Bên cạnh đó giải cũng gây ấn tượng qua chất lượng chuyên môn cũng như khâu tổ chức chu đáo của Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và VGS Holding.

GolfNews.vn xin được chúc mừng đội tuyển miền Nam và xin hẹn gặp lại tại VGA Union Cup ở miền Nam năm 2021.

VGA Union Cup 2019: Những hình ảnh đầu tiên của loạt trận Single Match

S.T., theo Infonet