17:32 06/04/2019

Tập đoàn FLC trở thành đơn vị tổ chức giải World Amateur Golfers Championship tại Việt Nam.

World Amateur Golfers Championship (WAGC) trong những năm gần đây đã trở thành một giải đấu mà nhiều golfer nghiệp dư muốn được tham dự và trải nghiệm, đặc biệt là sau 2 năm liên tiếp đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng đã giúp cho golf Việt Nam được bạn bè Quốc tế biết đến nhiều hơn.

Kể từ năm 2019, vòng đấu loại và vòng chung kết để tuyển chọn thành viên cho đội tuyển Việt Nam đi tham dự vòng Chung kết Thế giới sẽ được tổ chức bởi tập đoàn FLC – đơn vị đang đi đầu trong việc phát triển phong trào golf Việt.

Điều này đã được ông Tian Loo – Giám đốc điều hành tổ chức WAGC và ông Nhữ Văn Hoan – Tổng giám đốc Cty FLC Biscom (đơn vị vận hành và quản lý sân golf của Tập đoàn FLC) xác nhận trong lễ ký kết diễn ra sáng nay tại khu quần thể FLC Sầm Sơn.

Ông Nhữ Văn Hoan - Tổng giám đốc FLC Biscom và ông Ông Tian Loo - Giám đốc điều hành Tổ chức WAGC, cùng đại diện của VGA tại lễ ký kết sáng nay

Theo đó, Tập đoàn FLC sẽ là đơn vị tổ chức 3 năm liên tiếp từ 2019 – 2021 và giải đấu sẽ có tên gọi là FLC World Amateur Golfers Championship Vietnam (FLC WAGC Championship Vietnam). Sẽ có 2 vòng đấu loại ở khu vực phía Bắc và phía Nam, cùng 1 vòng chung kết toàn quốc được tổ chức để chọn ra 6 gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết Thế giới.

"Tập đoàn FLC rất vinh dự khi được trở thành đơn vị độc quyền ở Việt Nam của WAGC - giải thi đấu danh giá nhất thế giới dành cho golfer nghiệp dư tổ chức giải đấu FLC World Amateur Golfers Championship. Đây là một dấu ấn vô cùng ý nghĩa đối với Tập đoàn chúng tôi khi được kết nối với một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các giải đấu tầm cỡ quốc tế như WAGC. Chúng tôi kỳ vọng giải golf FLC World Amateur Golfers Championship nói riêng cũng như hệ thống giải đấu sẽ là sân chơi lành mạnh giúp kết nối các golfer trên toàn thế giới, đưa lại nhiều cơ hội kinh doanh giá trị cho những người tham dự. Đặc biệt, chúng tôi kỳ vọng giải golf sẽ đóng góp cho sự phát triển của phong trào golf nghiệp dư Việt Nam, giúp nâng tầm golf Việt trên bản đồ du lịch golf khu vực và thế giới, qua đó đóng góp vào sự tăng trưởng chung của ngành du lịch nước nhà." Ông Nhữ Văn Hoan - Tổng giám đốc Cty FLC Biscom phát biểu tại buổi lễ.

Tập đoàn FLC có rất nhiều lợi thế để có thể tổ chức thành công giải đấu này khi đang sở hữu một loạt hệ thống các sân golf và khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, cùng với những kinh nghiệm tổ chức các giải đấu lớn trong suốt những năm qua, cùng với đó là sự đồng hành của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA). Những điều này sẽ giúp cho FLC tạo được ấn tượng nhất định, để họ có thể đạt được thoả thuận với WAGC trong việc đưa vòng chung kết Thế giới về tổ chức tại Quần thể Du lịch Nghỉ Dưỡng FLC Quang Binh Beach & Golf Resort vào năm 2021.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort dự kiến sẽ là nơi tổ chức vòng chung kết WAGC Thế giới vào năm 2021

Theo lịch thi đấu được công bố bởi FLC Biscom thì vòng loại phía Bắc sẽ diễn ra tại sân FLC Sam Son Golf Links vào 28/7/2019; vòng loại phía Nam diễn ra tại sân FLC Quy Nhon Golf Links vào 18/8/2019 và vòng Chung kết diễn ra tại FLC Ha Long Golf Club 29/9/2019. Tập đoàn FLC sẽ tài trợ chi phí cho đội tuyển Việt Nam tham dự vòng chung kết WAGC tại Malaysia vào tháng 10/2019.

duongpd