00:05 26/09/2021

Ryder Cup 2021: Mỹ tiếp tục thắng thế ở loạt Foursomes thứ 2

Lượt trận Foursomes thứ 2 đã của Ryder Cup 2021 đã bắt đầu với những bất ngờ liên tiếp, tuy nhiên, khi trải qua 9 hố đầu, các trận đấu đã dần trở về với đúng quỹ đạo.

Đến ngày thi đấu thứ 2 này, chúng ta mới thấy rõ ràng hơn được mức độ khó của sân Whistling Straits. Những đường bóng dù lệch không quá nhiều, nhưng cũng đủ để tìm đến những vị trí bunker hay cỏ rough dày được bố trí dày đặc trên sân. Và trong lượt trận Foursomes thứ 2 này, tuyển Châu Âu là những người hay lui đến những vị trí này hơn.

Ở trận đấu đầu tiên, Jon Rahm và Sergio Garcia phải đối mặt với 2 đối thủ là Brooks Koepka và Daniel Berger. Cả 2 bên đều có cho mình những chiến thắng trong trận Foursomes đầu tiên, nhưng bộ đôi golfer người Tây Ban Nha vẫn được đánh giá nhỉnh hơn. Tuy nhiên, bộ đôi người Mỹ đã nhập cuộc một cách vô cùng lợi hại với 2 điểm gạt birdie thành công liên tiếp của Berger ở 2 hố đầu. Đến hố 3, cú phát bóng tai hại của Sergio Garcia là nguyên nhân khiến bộ đôi tuyển Châu Âu tiếp tục mất điểm.

Để bị dẫn tới 3 Down sau 3 hố đầu tiên, lúc này, Rahm và Garcia dường như mới bửng tỉnh. Garcia lần lượt ghi điểm ở các hố 4, 8 để dần lấy lại lợi thế. Và đến hố số 9, cú chip-in ghi điểm birdie xuất sắc của Garcia đã đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Trong khi bộ đôi người Tây Ban Nha càng chơi càng hay, 2 tuyển thủ đến từ nước Mỹ lại đánh mất phong độ và liên tiếp mắc lỗi. Ở 2 hố 16 và 17, rough và bẫy cát dường như là những vị trí “ưa thích” của Koepka và Berger, họ đã tự mình đánh mất cơ hội có điểm ở trận này. 3&1 là kết quả chung cuộc và 1 điểm đầu tiên trong ngày một lần nữa thuộc về tuyển Châu Âu.

Jon Rahm và Sergio Garcia tiếp tục là bộ đôi duy nhất giành điểm ở thể thức Foursomes cho tuyển Châu Âu. Ảnh: Getty Images

Trận đấu duy nhất trong lượt trận Foursomes thứ 2 không gây bất ngờ là giữa Dustin Johnson/Collin Morikawa đối đầu với Paul Casey/Tyrrell Hatton. Sự kết hợp của bộ đôi người Mỹ phải nói là quá mạnh. Với việc đánh bại Casey và Hatton với kết quả 2&1, Johnson hiện đã giành tới 3 điểm tuyệt đối, trong khi Morikawa cũng toàn thắng và có 2 điểm.

Ở trận này, bộ đôi golfer người Mỹ dẫn tới 4 Up sau 9 hố đầu. Casey và Hatton sau đó thu hẹp khoảng cách xuống chỉ còn 1 Up khi có 3 birdie từ hố 11 đến hố 14. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với họ khi cú putt của Hatton ở hố 15 đã đưa bóng đi lắc lỗ và khiến họ thua hố. Kết quả 2 Up nghiêng về tuyển Mỹ được duy trì cho đến hết hố 17.

Dustin Johnson và Collin Morikawa toàn thắng sau những trận đã đấu. Ảnh: Getty Images

Trận đấu gây bất ngờ nhất trong lượt trận này là cuộc đấu giữa Justin Thomas/ Jordan Spieth với Viktor Hovland/Bern Wieberger. Dù bị đánh giá là yếu hơn khá nhiều, nhưng bộ đôi tân binh của tuyển Châu Âu lại tỏ ra lấn lướt hoàn toàn đối thủ của mình. Sau 6 hố đầu, họ đã dẫn tới 3 Up. Nhưng tới lúc này, điểm yếu của “tân binh” bắt đầu lỗ rõ. Dưới áp lực tâm lý đè nặng, cộng thêm sức ép quá lớn đến từ các khán giả Mỹ, Hovland và Wieberger liên tục thay nhau có những pha xử lý trên green và xung quanh green khá tệ. Họ đánh mất hoàn toàn lợi thế của mình sau hố 10.

Justin Thomas và Jordan Spieth có chiến thắng kịch tính 2&1 trước Viktor Hovland và Bern Wieberger.

Trong khi đó Thomas và Spieth lại tỏ ra vô cùng bản lĩnh với những pha cứu par xuất sắc. Đến hố 16, nhờ có cú second shot quá chính xác của Thomas đã giúp Spieth gạt thành công điểm eagle từ khoảng cách hơn 1 cờ và vươn lên dẫn 2 Up. Đến hố 17, cú phát bóng của Thomas lại đưa bóng kéo trái về vị trí khá giống với trận Foursomes đầu tiên, nhưng lần này, Spieth đã không thể có một cú cứu bóng xuất sắc được nữa. Tuy nhiên, việc rút ngắn cách biệt được sau hố 17 cũng không giúp cặp đôi của Châu Âu có điểm. Bởi ở hố 18, Wieberger đã mắc lỗi trong cú second shot khi đánh kéo trái vào khu vự cỏ rough. Với một điểm par, Spieth và Thomas đã kết thúc trận đấu với kết quả 2&1 để mang về điểm số thứ 2 trong ngày cho tuyển Mỹ.

Ở trận đấu cuối cùng, Lee Westwood và Matt Fitzpatrick đã tạo nên đôi chút bất ngờ khi dẫn 1 Up trước Xander Schauffele và Patrick Cantlay sau 6 hố đầu tiên. Tuy nhiên, trận đấu này cũng diễn ra với kịch bản gần như tương tự trận thứ 3 khi bộ đôi golfer Châu Âu mắc khá nhiều lỗi. Nhờ đó, Schauffele và Cantlay có 3 Up sau hố 12, và ấn định trận đấu ở hố 17 với chiến thắng 2&1.

Vậy là sau 4 lượt trận Foursomes sáng ngày thi đấu thứ 2, tuyển Mỹ đã tiếp tục thể hiện sức mạnh và nới rộng cách biệt lên thành 9-3. Nếu tuyển Mỹ tiếp tục duy trì phong độ này trong 4 trận Fourballs cuối cùng, có thể ngày thi đấu single match sẽ lộ diện nhà vô địch ngay sau một vài trận đấu đầu tiên kết thúc.

Hà Phan. Theo: https://ictvietnam.vn/ryder-cup-2021-my-tiep-tuc-thang-the-o-loat-foursomes-thu-2-20210926215943034.htm