18:00 07/06/2019

Hơn 200 golfer tham dự vòng Chung kết Mercedes Trophy Việt Nam 2019

Trước thềm CK Quốc gia Mercedes Trophy Việt Nam 2019 diễn ra, vào ngày 7/6, tại sân golf Tân Sơn Nhất, một buổi họp báo đã được tổ chức với nhiều thông tin đáng chú ý dành cho các golfer.

Vào ngày 08/06/2018, hơn 220 golfer sẽ cùng hội ngộ tại sân golf Tân Sơn Nhất, TP. HCM để tham dự giải Chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2019. Đây là lần thứ 17 giải đấu danh giá này được tổ chức bởi Mercedes-Benz Việt Nam (MBV). Đặc biệt, Vòng Chung kết (CK) 2019 đã thu hút rất nhiều golfer với quy mô tổ chức lớn hơn và số lượng giải thưởng Hole-in-One (HIO) lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm 7 xe Mercedes-Benz và 41 giải từ các đối tác với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.

Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức, giải CK sẽ có sự điều hành của các trọng tài Quốc tế Level 3 từ R&A/USGA (Royal & Ancient/ United States Golf Association). Ban trọng tài sẽ thực hiện khảo sát sân thi đấu và thực hiện các công tác đánh dấu (marking), từ đó ban hành Luật Địa Phương riêng của giải.

MercedesTrophy là giải golf doanh nghiệp có quy mô lớn nhất thế giới với 30 năm hình thành và phát triển. Đây cũng là sân chơi thể thao dành riêng cho các golfer là khách hàng của Mercedes-Benz và những khách mời có cùng niềm đam mê với golf.

Giải đấu này đã được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2002 đến nay và dần trở thành sân chơi quen thuộc của cộng đồng golfer Việt. Hàng năm, có khoảng 5.000 golfer cùng tranh tài từ các giải vòng loại để đạt được vé mời danh dự vào chung kết quốc gia. Xét về số lượng golfer đã tham gia cũng như hệ thống giải vòng loại, có thể nói, MercedesTrophy là giải golf doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.

Chính thức khởi tranh từ tháng 08/2018, mùa giải MercedesTrophy Việt Nam lần thứ 17 đã thu hút hơn 5.000 golfer trên khắp cả nước tham gia so tài tại 23 vòng đấu loại.

Ông Choi Duk Jun, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam.

Ông Choi Duk Jun, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: “Tham gia CK MercedesTrophy Châu Á và Thế giới là những trải nghiệm hiếm có trong đời mà golfer nào cũng mong muốn có được. Tôi chúc cho các golfer sẽ thi đấu thật tốt để đạt được tấm vé danh dự này”.

Ngoài ra, tại buổi họp báo, ông cũng có những nhận xét về sự tăng trưởng của golf tại Việt Nam hiện nay: "Ở thời điểm 3 năm trước, khi tôi mới bắt đầu công tác tại Việt Nam, số lượng golfer Hàn Quốc tại các sân golf chiếm đến 60-70%. Tuy nhiên, bây giờ, số lượng golfer Việt đã tăng lên đáng kể, khoảng 30-40%. Điều này cho thấy dấu hiệu đáng mừng về sự phát triển của bộ môn golf tại Việt Nam và dự đoán con số này sẽ còn tăng hơn nữa trong tương lai gần".

CLB Golf 1982 kỷ niệm 1 năm thành lập

Phương La, theo Infonet