23:33 25/07/2021

Đánh bại Jeongeun Lee6 ở playoff, Minjee Lee vô địch Evian Championship

Bất ngờ đã xảy ra tại vòng chung kết của Evian Championship 2021 khi golfer người Úc Minjee Lee san bằng cách biệt 7 gậy dẫn của Jeongeun Lee6 sau 54 hố và đánh bại chính đối thủ này để lên ngôi vô địch.
Minjee Lee giành major đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh: Getty Images

Với lợi thế 5 gậy dẫn trước khi bước vào vòng chung kết, chẳng mấy ai nghĩ Jeongeun Lee6lại có thể đánh mất chiến thắng. Nhưng chỉ trong 9 hố đầu tiên, lợi thế đó đã hoàn toàn biến mất kho golfer Hàn Quốc ghi tới 5 bogey và chỉ có 1 birdie, và để Yealimi Noh vươn lên dẫn đầu với 1 gậy cách biệt và để Minjee Lee san bằng điểm số.

Golfer người Úc Minjee Lee đã có một ngày thi đấu vô cùng tỏa sáng khi cô có 3 birdie ở 9 hố đầu tiên và 4 birdie ở 9 hố cuối để vươn lên dẫn đầu với tổng -18 gậy.

Golfer 19 tuổi người Mỹ Yealimi Noh có một ngày thi đấu tốt, nhưng với việc không thể gạt thành công điểm birdie ở hố 18 đã khiến cô chỉ giành thành tích tổng -17 gậy sau 4 ngày thi đấu.

Trong khi đó, Jeongeun Lee6 với việc lấy lại phong độ ở 9 hố cuối đã giúp cô có 4 birdie, trong đó có 3 birdie liên tiếp ở 3 hố cuối cùng để cân bằng kết quả -18 gậy, buộc Minjee Lee phải đấu playoff.

Bước vào hố playoff đầu tiên, cả 2 golfer đều có những cú phát bóng tốt lên giữa fairway hố 18 par 5. Minjee Lee là người đánh cú second shot trước và cô đã đưa bóng thành công lên green với khoảng cách vô cùng thuận lợi để ghi điểm eagle. Áp lực từ cú đánh hoàn hảo đó của Minjee gây áp lực lớn cho Jeongeun Lee6 buộc phải có một cú đánh tốt tương tự. Không chịu được áp lực, golfer người Hàn Quốc đã có một cú thin shot, khiến bóng không thể cất cao lên không trung và kết quả là bóng rơi xuống nước phía trước green. Kết quả của trận đấu ngay lập tức được xác định ở thời điểm này.

Dù không thể gạt thành công eagle, nhưng điểm birdie đã là quá đủ để Minjee Lee có thể lên ngôi vô địch, qua đó giành về danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Đây cũng là lần đầu tiên Minjee Lee giành chiến thắng trong những lần phải đấu đầu trong trận playoff.

Với việc vô địch Evian Championship lần này, Minjee Lee chính thức thiết lập kỷ lục tại major khi san lấp cách biệt 7 gậy dẫn. Minjee bỏ túi 675,000 đô-la cho chiến thắng của mình.

Đặc biệt, em trai của Minjee Lee chính là golfer Min Woo Lee, người mới đây cũng có chiến thắng trong trận playoff tại giải Scottish Open trên European Tour cách đây 1 tháng. Điểm birdie giúp Min Woo đánh bại Matt Fitzpatrick và Thomas Detry.

Trong khi đó, đây là một màn thể hiện đáng quên của Jeongeun Lee6 dù cô đã rất nỗ lực thi đấu ở những hố đấu cuối. Jeongeun Lee6 bỏ lỡ cơ hội giành về major thứ 2 trong sự nghiệp, trước đó cô lên ngôi U.S. Women's Open 2019.

Hà Phan. Theo: https://ictvietnam.vn/danh-bai-jeongeun-lee6-o-playoff-minjee-lee-vo-dich-evian-championship-2021072611191454.htm