08:30 08/12/2019

Vô địch Hero World Challenge, Henrik Stenson có danh hiệu đầu tiên sau 2 năm

Henrik Stenson với phong độ ổn định ở vòng cuối đã vượt qua nhiều tên tuổi nổi tiếng như Tiger Woods, Jon Rahm hay Patrick Reed để tận hưởng niềm vui chiến thắng sau thời gian dài trắng tay.

Trong ngày thi đấu cuối cùng ở Hero World Challenge 2019, bất ngờ đã xảy ra khi chức vô địch đã không thuộc về các ứng viên tiềm năng như Gary Woodland hay Tiger Woods. Thậm chí danh hiệu này còn không thuộc về các golfer Mỹ khi Henrik Stenson có một ngày thi đấu ấn tượng để giành chiến thắng chung cuộc.

Là một trong những golfer lớn tuổi nhất trên sân Albany Golf Club ở sự kiện lần này, Stenson đã đem đến một màn trình diễn gợi nhớ lại thời kỳ đỉnh cao của mình, lúc mà anh đang đứng hạng 2 thế giới. Sau 14 hố, golfer người Thuỵ Điển đánh -4 gậy sau 5 birdie và 1 bogey để vươn lên vị trí dẫn đầu.

Trước khi vô địch Hero World Challenge, Henrik Stenson đã có 6 danh hiệu PGA Tour và 11 danh hiệu European Tour. (Ảnh: PGA Tour)

Có lợi thế về tinh thần, Stenson tiếp tục có một pha đánh gậy gỗ 5 một cách hoàn hảo ở hố 15, đưa bóng bay khoảng 259 yard và đáp xuống gần hố trước khi ghi điểm eagle. Kể từ đó anh tiến thắng đến danh hiệu mà không cho nhóm bám đuổi bất kỳ cơ hội nào.

Nhờ vòng đấu 66 (-6) gậy vừa qua, Stenson nâng điểm tổng lên -19 để đăng quang Hero World Challenge 2019 và nhận 1 triệu USD tiền thưởng. Đây là danh hiệu đầu tiên của golfer 43 tuổi kể từ chức vô địch Wyndham Championship 2017. Dù vậy do Hero World Challenge là sự kiện không chính thức trên PGA Tour, người chiến thắng không được nhận điểm trên BXH FedEx Cup.

Stenson từng có lúc rơi ra khỏi top 200 thế giới nhưng đã nỗ lực cải thiện phong độ và hiện xếp hạng 47 thế giới. (Ảnh: Mike Ehrmann)

Vị trí thứ hai trên BXH thuộc về Jon Rahm khi golfer người Tây Ban Nha có vòng đấu 66 gậy như Stenson. Anh đã không thể bảo vệ danh hiệu khi có cách biệt chỉ 1 gậy.

Đứng solo ở hạng 3 là Patrick Reed với điểm tổng -16, cũng nhờ đánh 66 gậy ở vòng cuối. Việc có ba golfer cùng đánh 66 gậy để dẫn đầu khiến Tiger Woods dù thi đấu không tệ để có vòng đấu 69 (-3) gậy vẫn phải xếp thứ tư, cách 4 gậy so với ngôi đầu.

Trong khi đó golfer dẫn đầu vòng 3 Gary Woodland có một ngày thi đấu thảm họa. Dù bắt đầu vòng 4 với 1 gậy ít hơn Stenson, nhà vô địch U.S. Open lại khởi đầu không thuận lợi khi mắc bogey-double bogey-bogey từ hố 2 đến 4. Trong những hố sau đó, golfer này thi đấu với phong độ thất thường trước khi kết thúc vòng đấu với 73 (+1) gậy và rơi xuống hạng T7.

Tiger Woods cách ngôi đầu 2 gậy trước vòng cuối Hero World Challenge

S.T., theo Infonet