15:20 14/01/2021

VGA Awards 2020: Những giải thưởng nào được cộng đồng đánh giá thông qua hệ thống Vhandicap?

Cùng với việc vinh danh các golfer vô địch giải nghiệp dư quốc gia và các nhà tài trợ, VGA Awards cũng sẽ vinh danh những golfer và sân golf được đánh giá xuất sắc nhất trong năm qua những chỉ số được đo đếm được trên Vhandicap.
Đại diện các sân golf nhận giải thưởng do người dùng Vhandicap bình chọn năm 2019.

Tại sự kiện “Vhandicap Awards Gala 2019”, 05 sân golf đã được vinh danh gồm có: Sân golf Yên Dũng Resort & Golf Club - Sân golf thử thách nhất; FLC Golf Club Ha Long - Sân golf có cảnh quan đẹp nhất; The Bluffs Ho Tram Strip - Sân golf có chất lượng phục vụ tốt nhất; FLC Golf Links Quy Nhon - Sân golf chăm sóc cỏ tốt nhất và Long Bien Golf Course - Sân golf được yêu thích nhất. Những giải thưởng này được ban tổ chức tổng hợp lại qua thống kê trên hệ thống Vhandicap (Hệ thống tính điểm chấp quốc gia), do chính các golfer đánh giá bằng những trải nghiệm thực tế qua mỗi vòng đấu. Năm 2019, hệ thống Vhandicap đã nhận được hơn 190.000 lượt bình chọn cho các sân golf.

Những đánh giá về sân golf dành cho người chơi trên Vhandicap.

Mỗi golfer khi hoàn thành vòng đấu tại một sân golf trong lần đầu tiên và thả thẻ điểm trên Vhandicap sẽ đều nhận được một thông báo từ hệ thống cho việc đánh giá trải nghiệm của mình. Nếu golfer liên tục chơi trên cùng 1 sân, thì sau 5 vòng đấu sẽ được nhận lại thông báo bình chọn. Đánh giá của chính các golfer sẽ là thước đo chính xác nhất để qua đó thấy được chất lượng của các sân golf. Năm nay, trên hệ thống đã ghi nhận 281.982 lượt bình chọn, con số cho thấy mức độ quan tâm của người chơi golf và điều này góp phần vào việc làm thay đổi chất lượng cho các sân golf tại Việt Nam. Dựa vào con số trên, Ban tổ chức VGA Awards 2020 tiếp tục vinh danh những sân golf Việt Nam ở 05 hạng mục:

STT Hạng mục
1 Sân golf thử thách nhất
2 Sân golf có cảnh quan đẹp nhất
3 Sân golf có chất lượng phục vụ tốt nhất
4 Sân golf bảo trì tốt nhất
5 Sân golf được yêu thích nhất

Đối với người chơi, những thông tin có được từ cuộc bình chọn sẽ cung cấp cho các golfer, đặc biệt đối với những ai mới tham gia môn golf, có thể đặt các sân được vinh danh vào danh sách lựa chọn ưu tiên. Giống như khi đi du lịch những nơi nổi tiếng, golfer chắc chắn cảm thấy hứng thú hơn khi biết ưu điểm của sân golf mình sắp chơi và mong muốn trải nghiệm. Đây thực sự là gợi ý giá trị giúp golfer có lựa chọn tối ưu khi chuẩn bị cho trận golf sắp tới, đặc biệt đối với golfer nước ngoài muốn trải nghiệm những sân golf tốt nhất của Việt Nam.

Sân FLC Golf Links Quy Nhơn được bình chọn là "Sân golf Chăm sóc cỏ tốt nhất" năm 2019.

Trong khi đó, các sân golf cũng được hưởng lợi vô cùng lớn từ kết quả đánh giá của người chơi trên Vhandicap. Những góp ý, nhận xét của golfer sau khi trải nghiệm trên rất nhiều sân golf trong và ngoài nước sẽ là thông tin quý báu cho những nhà quản lý và khai thác tham khảo trong việc định hướng phát triển sân golf của mình trong tương lại. Đặc biệt, những sân golf được vinh danh tại VGA Awards 2020 chắc chắn giá trị về thương hiệu, quảng bá hình ảnh sẽ tăng và lượng khách đến sân sẽ ngày một lớn.

Doanh thu sân golf sẽ tăng trưởng mạnh là lợi ích to lớn nhất mà cuộc bình chọn mang lại và điều đó chắc chỉ những chủ đầu cũng như những người đang làm việc trên sân golf được vinh danh sẽ thấu hiểu hơn ai hết. Vì vậy, kết quả VGA Awards 2020 sẽ kích lệ sân golf đoạt giải mong muốn làm tốt hơn và cũng trở thành động lực đối với những sân chưa có hạng mục nào được vinh danh cần phải cố gắng và cải thiện hơn nữa.

Với tất cả lợi ích trên, VGA Awards 2020 mang ý nghĩa to lớn trong thúc đẩy ngành công nghiệp golf Việt Nam phát triển toàn diện.

Cùng với đó, dựa trên những thông số đo đếm được trong năm từ hệ thống Vhandicap, BTC cũng sẽ vinh danh: Top 3 golfer có thẻ điểm tốt nhất năm; Golfer Nam/Nữ Nghiệp dư xuất sắc nhất năm trên hệ thống Vhandicap.

Hãy cùng chờ đón những sân golf và cá nhân được vinh danh tại VGA Awards 2020, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 17/1 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng của Golfnews.

Nguồn: https://ictvietnam.vn/vga-awards-2020-nhung-giai-thuong-nao-duoc-cong-dong-danh-gia-thong-qua-he-thong-vhandicap-20210114152153771.htm