13:42 07/09/2019

Toàn cảnh trước ngày Lexus Challenge 2019 khởi tranh.

Giải golf Lexus Challenge 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15/9-19/9, sau nhiều năm tổ chức chuỗi giải nghiệp dư Lexus Cup thì đây là lần đầu tiên Lexus Việt Nam phối hợp với báo VietnamNet tổ chức giải golf chuyên nghiệp với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển golf của Việt Nam.

Dưới đây là những điều đáng chú ý về giải đấu:

Sân golf

Toàn cảnh hố 1 và hố 18 sân Laguna Lăng Cô

Sân golf Laguna Lăng Cô là địa điểm được lựa chọn làm nơi tổ chức giải đấu này, sân golf par 71 với chiều dài 6,981yards là tác phẩm của Sir Nick Faldo. Một sân golf chan hoà nắng và gió của vùng biển miền Trung với tầm nhìn hướng biển kết hợp với quang cảnh đồi núi đẹp như tranh vẽ. Thực tế đây là một sân golf không quá khó và với địa hình khá bằng phẳng, cùng với đó là điều kiện thời tiết khoảng thời gian này tại Laguna nắng nhưng không quá nóng nên sẽ không gây trở ngại cho các golfer trong việc phải đi bộ trong suốt vòng đấu.

Tiền thưởng

Lexus Challenge 2019 có tổng mức tiền thưởng 1,5 tỷ đồng, mức tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay tại một giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam. Trong đó nhà vô địch nhận 270 triệu đồng, á quân nhận 157 triệu còn golfer xếp thứ ba thu về 105 triệu. Những con số hết sức hấp dẫn và phù hợp với bối cảnh golf chuyên nghiệp Việt Nam. Giải đấu sẽ có nhát cắt loại sau 36 hố và chỉ có 50 golfer có kết quả tốt nhất và hoà mới có cơ hội nhận tiền thưởng.

Các golfer nổi bật

Andy Chu Minh Đức và Phạm Minh Đức sẽ cùng tham dự Lexus Challenge 2019

Một giải đấu muốn hấp dẫn thì không thể thiếu những gương mặt nổi bật nhất, theo danh sách đăng ký thi đấu, ngoài Trần Lê Duy Nhất, Annop Tangkamolprasert, Park Sang Ho còn có Phạm Minh Đức, hay Andy Chu Minh Đức – nhà vô địch đầu tiên của VPGA Tour từ Úc về thi đấu. Những cái tên hứa hẹn sẽ mang đến cuộc đua hấp dẫn cho danh hiệu vô địch.

Luật địa phương đáng chú ý

Yardage Book tại Lexus Challenge 2019

Hai luật địa phương đã từng được áp dụng tại giải FLC Vietnam Master sẽ tiếp tục những thử thách thú vị với các golfer tại Lexus Challenge 2019 là Luật 1 bóng và không được sử dụng máy đo khoảng cách trong suốt các vòng đấu, các golfer có thể sử dụng Yardage Book do ban tổ chức phát hành và được vẽ bởi Adam Wang – chuyên gia của Asian Tour. Anh là người vẽ Yardage Book cho các giải lớn tại Asian Tour như SMBC Singapore Open 2019 và MayBank Championship 2019.

Nói không với đồ nhựa dùng một lần.

Lexus Challenge 2019 không chỉ là giải đấu có mức tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay, mà còn là giải đấu đầu tiên ban tổ chức có một hành động hướng tới việc bảo vệ môi trường khi phát động chương trình Nói không với đồ nhựa dung một lần. Trong suốt những ngày diễn ra giải, ban tổ chức sẽ không sử dụng chai nước nhựa và các đồ nhựa dùng một lần. Thay vào đó mỗi vận động viên và thành viên BTC sẽ có một chiếc bình giữ nhiệt khắc tên riêng đến từ Nhà Tài trợ Tiger. Bình được làm từ thép không gỉ cao cấp với công nghệ Super Clean Plus. Trên sân sẽ có các điểm tiếp nước và có cốc từ vật liệu thân thiên với môi trường dành cho khán giả. Tất cả mọi người dự giải được khuyến khích dùng bình đựng nước, chai nước thuỷ tinh, hoặc cốc giấy.

Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa khi giải đấu được tổ chức trên một sân golf được đánh giá có hướng phát triển bền vững và thân thiện nhất với môi trường.

Lịch trình giải:

Ngày Thời gian Hoạt động
Chủ Nhật 15-9-2019

07:30 - 14:00

18:00

Vòng đấu tập

Tiệc chào mừng

Thứ Hai 16-9-2019 07:30 Vòng đấu thứ nhất
Thứ Ba 17-9-2019 07:30 Vòng đấu thứ hai
Thứ Tư 18-9-2019 07:30 Vòng đấu thứ ba
Thứ Năm 19-9-2019

07:30

14:00

Vòng Chung kết

Lễ Trao giải

duongpd, theo Infonet