10:32 06/04/2021

The Masters 2021: Các golfer cần bao nhiêu gậy để vô địch?

Augusta National luôn là một trong những sân golf khó khăn nhất trên Tour, chính vì vậy mà các golfer luôn phải thi đấu với hơn 100% năng lực nếu muốn chiến thắng tại The Masters.

Sau một mùa giải The Masters bị xáo trộn về mặt thời gian do Covid-19, chúng ta đón chào giải đấu trở lại vào Tháng 4 theo đúng thời gian truyền thống. Các chuyên gia dự đoán các golfer sẽ phải vượt qua nhiều thách thức hơn so với những gì đã từng đối mặt cách đây 5 tháng tại The Masters 2020, đặc biệt là về tốc độ.

Dustin Johnson vô địch The Masters 2020 với tổng điểm -20.

Vào tháng 11, cỏ tại sân Augusta National thường mềm khiến cho tốc độ green cũng vì thế mà nhanh hơn bình thường. Điều này giúp cho những cú putt hay những tình huống tiếp cận cờ của các golfer trở nên dễ dàng hơn. Đa số các Tour Pros đều chọn lối chơi tấn công cờ bất cứ khi nào có cơ hội.

Dustin Johnson là golfer thực hiện đấu pháp này khi ghi tới 2 điểm eagle, 20 birdie và chỉ mắc 4 bogey trong cả 4 ngày thi đấu để đăng quang The Masters 2020 với tổng điểm -20. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà một golfer có thể đạt được trong suốt 87 năm lịch sử giải đấu. Trước khi, Dustin Johnson làm được điều này thì kỷ lục của giải đấu thuộc về Tiger Woods và Jordan Spieth khi cùng lên ngôi tại Augusta National với tổng điểm -18.

Tuy nhiên, lịch sử đã chứng minh các golfer không nhất thiết phải đánh tốt như Dustin Johnson hay Tiger Woods để có thể đăng quang tại The Master. Trong 83 lần giải đấu được tổ chức, điểm số thường mang lại chiến thắng cho các golfer tại The Masters chỉ là -8 gậy. Có tới 13 golfer từng đăng quang tại Augusta National khi hoàn thành 4 ngày thi đấu với 280 gậy. Người gần nhất làm được điều này là Bubba Watson tại The Masters 2014.

Thống kể tổng điểm của các nhà vô địch The Masters

Tuy nhiên, đây chỉ là con số tham khảo khi 8/13 golfer chiến thắng với điểm -8 đã diễn ra từ trước năm 1980. Từ thời điểm đó, golf Thế giới đã thay đổi rất nhiều từ phong cách, cũng như việc áp dụng công nghệ vào thi đấu. Điều này khiến cho thành tích của các golfer được cải thiện rất nhiều. Dẫu vậy, chúng ta vẫn không thể phủ nhận Augusta National là một trong những sân golf nhiều thách thức nhất trên Thế giới.

Việt Dũng. Theo: https://ictvietnam.vn/the-masters-2021-cac-golfer-can-bao-nhieu-gay-de-vo-dich-20210406124955771.htm