06:00 01/03/2019

The Bear Trap - cơn ác mộng dành cho golfer ở Honda Classic

Để có thể vô địch sự kiện Honda Classic diễn ra trong tuần này, một trong những thách thức mà các golfer cần phải vượt qua chính là The Bear Trap.

Khi các golfer tham dự Honda Classic ra sân cuối tuần này, họ sẽ phải đối diện một trong những thử thách khó khăn nhất ở các sự kiện golf là The Bear Trap - cụm từ nhằm ám chỉ loạt ba hố 15, 16, 17 ở sân golf PGA National (sân Champion).

Cho đến nay, ba hố đấu nổi tiếng này đứng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng chuỗi ba hố có độ khó cao nhất trên PGA Tour. Theo huyền thoại Jack Nicklaus, người cải tạo sân golf trên cho biết độ khó của The Bear Trap vốn không phải được thiết kế từ trước.

Nó thật sự là ba hố đấu dễ dàng cho đến khi chúng tôi mang đến những hồ nước vào gần chúng. Cùng với yếu tố gió và hướng gió thổi đến đã khiến chúng trở nên khó khăn hơn. Tôi thật sự không có ý muốn chúng trở nên như thế”, Nicklaus nhớ lại. “Nhưng rồi chúng đã trở nên nổi tiếng vì độ thử thách cao. Bạn không thể vô địch ở đây nếu như không tập trung hết sức để vượt qua các hố này".

Hiện tại theo thống kê từ ShotLink, The Bear Trap có độ khó chỉ thua chuỗi ba hố 16, 17, 18 ở sân Quail Hoollow Beach và ba hố 8, 9, 10 ở sân Pebble Beach.

Huyền thoại Jack Nicklaus tạo dáng cùng bức tượng gấu ở hố 15.

Kể từ năm 2007 đến nay, tất cả golfer tham gia Honda Classic đã đánh vượt chuẩn 3.489 gậy ở The Bear Trap, một con số khổng lồ nếu biết rằng số gậy vượt chuẩn ở các hố còn lại trên sân chỉ là 4,629. Đó là chưa kể đến việc trong suốt 12 năm qua, khoảng 78% golfer đều có ít nhất một lần đưa bóng xuống nước tại ba hố này.

Michael Thompson - golfer xuất phát ở vòng 1 cùng ĐKVĐ Justin Thomas ở Honda Classic 2019 là người duy nhất thi đấu qua 24 vòng từ năm 2007 đến 2018 nhưng chưa một lần đưa bóng xuống nước ở The Bear Trap. Ngoài ra cũng chỉ có một golfer duy nhất đánh bogey-free ở đây là Andrew Novak.

Với độ khó đã được kiểm chứng, chắc chắn The Bear Trap sẽ tiếp tục gây khó khăn cho nhiều golfer trên con đường cạnh tranh ngôi vô địch ở sự kiện năm nay.

6 điều cần biết về sân golf tổ chức giải Honda Classic

S.T., theo Infonet