Tập đoàn FLC và những nỗ lực nâng tầm golf Việt

Với việc tổ chức liên tục các giải đấu quy mô lớn, tổng giá trị giải thưởng lên đến hàng trăm tỷ đồng, thu hút hàng nghìn golfers tham dự, Tập đoàn FLC hiện là một trong những đơn vị hàng đầu đóng góp không nhỏ vào sự phát triển phong trào golf tại Việt Nam.

Tập đoàn FLC sở hữu hệ thống sân golf 5 sao đẳng cấp quốc tế trải dài từ Bắc tới Nam.

Từ việc phát triển phong trào golf nghiệp dư…

Thống kê chưa đầy đủ cho thấy, Việt Nam hiện có khoảng gần 60 sân golf đang hoạt động, số lượng sân tập ở các thành phố lớn cũng lên tới vài chục. Theo Quyết định 1946/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, con số này sẽ tăng tới gần 100 sân. Cùng với đó, số người chơi golf cũng phát triển nhanh chóng từ một bộ phận nhỏ đã lên tới vài vạn người hiện nay.

Đánh giá về những bước tiến của bộ môn thể thao golf Việt Nam, Ông Nhữ Văn Hoan – Tổng giám đốc FLC Biscom (đơn vị quản lý, vận hành, phát triển mảng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng sân golf và du thuyền của Tập đoàn FLC) cho biết: “10 năm trước, nước ta chỉ có vài sân nhưng trong khoảng 5 đến 7 năm trở lại đây, số lượng sân golf phát triển với tốc độ khá nhanh, cùng sự góp mặt của những doanh nghiệp lớn như Tập đoàn FLC với những khu nghỉ dưỡng sân golf tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi kỳ vọng phong trào golf tại Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước chuyển mình chuyên nghiệp và mạnh mẽ”.

Ông Nhữ Văn Hoan - TGĐ FLC Biscom – đơn vị vận hành và phát triển golf của Tập đoàn FLC.

Tính riêng trong năm 2018, FLC Biscom đã tổ chức gần 200 giải đấu uy tín và chất lượng góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng và phát triển phong trào golf tại Việt Nam.

Đặc biệt, các giải đấu lớn gần đây như FLC Group - 17th Anniversary Golf Tournament và Bamboo Airways Takeoff Golf Tournament 2018 đã gây chấn động làng golf Việt khi xuất hiện 2 golfers xuất sắc đạt giải HIO, giành phần thưởng khủng là 4 chiếc xe Mercedes cho mỗi giải cùng nhiều phần thưởng giá trị khác, tổng giá trị giải thưởng lần lượt lên tới 6 tỷ và 10 tỷ đồng.

Sắp tới, Tập đoàn FLC tiếp tục phối hợp với FLC Biscom tổ chức giải đấu FLC Golf Championship 2019 diễn ra liên tục từ ngày 04 - 10/03/2019 với sự tham dự của gần 2.000 golfers, dự kiến sẽ là giải đấu nghiệp dư lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Golfer Cao Xuân Hùng vinh dự nhận 4 xe Mercedes từ ban tổ chức giải Bamboo Airways Takeoff Golf Tournament 2018.

“Với việc phát triển golf tại nước ta như hiện nay, tôi hy vọng trong khoảng từ 10 đến 20 năm nữa, Việt Nam sẽ có vận động viên golf tầm cỡ thế giới”, ông Lê Hùng Nam - Chủ tịch lâm thời CLB Vietnam Single Handicap tin tưởng.

… đến sân chơi cho các golfers chuyên nghiệp

Thể thao nhà nghề là phân khúc đỉnh cao của mọi môn thể thao, golf cũng không ngoại lệ. Trên thế giới, các giải đấu golf chuyên nghiệp đã thu hút, truyền đam mê cho hàng vạn người tham gia.

FLC Vietnam Masters là sân chơi hấp dẫn cho các golfers chuyên nghiệp Việt Nam và thế giới.

Nhằm mong muốn thúc đẩy phong trào golf chuyên nghiệp phát triển mạnh hơn nữa trong bối cảnh Việt Nam hiện có quá ít các giải đấu lớn để golfer cọ xát, Tập đoàn FLC đã kết nối với các tổ chức trong nước và quốc tế mở giải golf nhà nghề, điển hình là hệ thống giải golf chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters.

Bắt đầu từ năm 2017, FLC Vietnam Masters đã thu hút được đông đảo người theo dõi. Khác với mùa giải đầu tiên chỉ dành riêng cho các golfer có quốc tịch Việt Nam, FLC Vietnam Master 2018 tổ chức tại sân Ocean – FLC Quy Nhơn đã mở rộng cho các golfer là người nước ngoài đang làm việc và sinh sống hợp pháp tại Việt Nam tham gia.

Năm 2019, FLC Vietnam Masters được tăng lên thành hệ thống giải đấu và tổ chức lần lượt tại các sân golf thuộc hệ thống quần thể nghỉ dưỡng của FLC do FLC Biscom quản lý.

Golfer Thái Lan Annop Tangkamolprasert nhận 203,5 triệu đồng tiền thưởng và cúp vô địch FLC Vietnam Masters 2018.

Bên cạnh giải FLC Vietnam Masters, Tập đoàn FLC còn kết hợp với Asian Tour tổ chức giải golf chuyên nghiệp Bamboo Airways Vietnam Open 2019, dự kiến tổ chức vào Quý 3/2019 tại FLC Quy Nhon Golf Links.

Bamboo Airways Vietnam Open 2019 dự kiến có số tiền thưởng lên tới 1 triệu USD. Đây là giải đấu sẽ nằm trong hệ thống tính điểm của Asian Tour, thu hút những golfer tên tuổi trên bảng xếp hạng Thế giới.

Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và Asian Tour bắt tay khởi động giải đấu Bamboo Airways Vietnam Open 2019.

Chia sẻ về quyết tâm và mong muốn phát triển golf chuyên nghiệp tại Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết khẳng định: "Sự quy tụ của các golfer nhà nghề hàng đầu trong mỗi giải đấu do FLC tổ chức sẽ thúc đẩy sự phát triển của golf đỉnh cao tại Việt Nam, giúp nâng tầm golf Việt Nam trên bản đồ du lịch golf của khu vực và thế giới, qua đó đóng góp vào sự tăng trưởng chung của ngành du lịch trong nước".

FLC Golf Championship 2019

Thời gian: 04 - 10/03/2019

Địa điểm: FLC Quy Nhon Golf Links

Đăng kí tham dự: Hotline: 19001190 - nhánh 5 hoặc App Booking: FLC Biscom Golf

Đăng kí tài trợ: Mr Thành Long: 0942241989

Gần 2.000 golfers sẽ cùng bay Bamboo Airways và săn HIO 'khủng' tại FLC Golf Championship 2019