18:30 10/01/2019

Swing For The Children’s Tet 2019 gây quỹ cho trẻ em khó khăn trên toàn quốc chuẩn bị khởi tranh

Vào ngày 10/01, tại sân golf Long Biên - Hà Nội, Hội golf Thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng Công ty cổ phần dịch vụ Golf và Lữ hành Thế Kỷ CenGolf tổ chức Họp báo ra mắt giải golf từ thiện Swing For The Children’s Tet 2019.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, giải được tổ chức với mục đích từ thiện, nhằm hỗ trợ và giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc. Giải golf Swing For The Children’s Tet 2019 được tổ chức với mục đích góp phần mang đến một cái Tết ấm áp hơn, đầy đủ hơn cho các em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ và có hoàn cảnh khó khăn. Một phần được sử dụng để hỗ trợ công tác xây dựng cơ sở vật chất chung như: thư viện, trường học, khu vui chơi... cho các em nhỏ tại các tỉnh vùng núi, vùng sâu vùng xa.

Giải golf sẽ diễn ra vào ngày 22/1/2019 tại sân golf Long Biên, Hà Nội.

Toàn bộ số tiền quyên góp được từ giải đấu trong 2 mùa vừa qua, BTC đã phối hợp với Quỹ Hành động vì nhân ái tổ chức nhiều chương trình từ thiện như: Xây trường mầm non xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang; cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt lịch sử năm 2016; tặng quà cho các em học sinh Tả Phời, Lào Cai; cứu trợ lũ đồng bào tỉnh Khánh Hòa; tặng quà và cứu trợ lũ bà con tỉnh Quảng Bình, Hòa Bình; trao học bổng và tài trợ cho các gia đình khó khăn trên địa bàn Hà Nội; tài trợ cho các vận động viên Việt Nam bị bạo bệnh; trao quà Tết cho người vô gia cư ở Hà Nội; tặng 300 suất ăn ngày Tết cho bệnh nhân trẻ em nghèo ở viện Huyết học Truyền máu Trung ương; hỗ trợ chi phí cho 10 trẻ em nghèo mắc bệnh tại Viện huyết học Trung ương; tặng quà và hỗ trợ thầy trò trường Nam Phương Tiến A, Chương Mỹ, Hà Nội khắc phục sau lũ lụt hồi tháng O7/2018; Xây nhà ăn cho điểm trường Dìn Chin, tỉnh Lào Cai; tặng quà Tết cho các em học sinh điểm trường bản Lòm, tỉnh Quảng Bình...

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Cengroup phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Cengroup, đại diện đơn vị tổ chức giải cho biết: “Đây là lần thứ 3 CenGolf tổ chức giải golf từ thiện Swing For The Children’s Tet 2019. Bên cạnh lợi ích golf mang lại về mặt sức khoẻ còn có giá trị lớn về sự giao lưu kết nối. Chúng tôi mong muốn giải golf có ý nghĩa xã hội, nhân văn và mang đến sự hạnh phúc cho trẻ em còn chịu nhiều thiệt thòi trên lãnh thổ Việt Nam”.

Đặc biệt, trong năm thứ 3 này, bên cạnh các chương trình thiện nguyện cùng quỹ Hành động vì nhân ái (Fund for Humanity), giải sẽ đồng hành với quỹ Hiểu về trái tim để thực hiện các chương trình thiện nguyện, mổ tim cho các trẻ em nghèo.

Diễn viên Phạm Gia Chi Bảo - Chủ tịch quỹ Hiểu về trái tim mong muốn qua giải đấu sẽ giúp đỡ được nhiều trẻ em gặp khó khăn trên toàn quốc.

Diễn viên Phạm Gia Chi Bảo - Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim chia sẻ: "Được thành lập từ năm 2010, mang thông điệp 'Hiểu để thương yêu – Hiểu để hạnh phúc', Quỹ Hiểu về trái tim đã tài trợ phẫu thuật tim cho hàng trăm trẻ em nghèo, xây nhà tình thương, bảo trợ trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học... Năm nay, Quỹ rất vinh dự được đồng hành cùng giải golf từ thiện Swing For The Children’s Tet 2019 để tiếp tục thực hiện các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ những trái tim 'khuyết' được lành lặn, khỏe mạnh".

Đại diện BTC và các nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm.

Được biết, giải Swing for the children’s Tet 2019 sẽ được diễn ra vào ngày 22/01/2019, tại sân golf Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của hơn 150 golfer là đại diện các câu lạc bộ golf, các doanh nghiệp bất động sản cùng các cơ quan thông tấn báo chí trên toàn quốc.

Giải đấu sẽ diễn ra theo thể thức đấu gậy qua 1 vòng 18 hố. Trong đó, bảng A tính điểm Net theo Handicap chính thức, cắt tối đa (-2); Bảng B, C và bảng Nữ tính điểm Net dựa trên Handicap ngày (System 36).

Ban tổ chức giải golf, mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các golfer, các mạnh thường quân để nụ cười luôn rạng ngời trên những khuôn mặt ngây thơ với những trái tim khỏe mạnh.

Bất chấp mưa lạnh, hơn 80 golfers thi đấu tại Giải Golf CLB Hoàng Mai Tất niên 2018

Ngô Vinh, theo Infonet