15:55 02/04/2021

SAM Tuyền Lâm Golf & Resorts: Nơi thách thức các golfer tham dự giải Vô địch Trung niên Quốc gia tranh cúp Việt Nam Airlines

Từ ngày 10-11/4 tới đây, mọi ánh mắt của người hâm mộ golf Việt Nam sẽ đổ dồn về sân SAM Tuyền Lâm Golf & Resorts - địa điểm tổ chức giải Vô địch Trung niên Quốc gia tranh cúp Việt Nam Airlines.

Sau 1 năm vắng bóng vì không thể tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giải Vô địch Trung niên Quốc gia tranh cúp Vietnam Airlines (VSC) sẽ chính thức quay trở lại với người hâm mộ golf trong nước vào 2 ngày 10-11/4 tới đây. Giống như kế hoạch ban đầu vào năm 2020, trong lần thứ 12 giải đấu được tổ chức, các golfer sẽ tới thành phố Đà Lạt mộng mơ để tranh tài, cụ thể là sân SAM Tuyền Lâm Golf & Resorts.

SAM Tuyền Lâm Golf & Resorts sẽ là điểm đến của các golfer tham dự VSC 2021.

Được xây dựng vào năm 2013, SAM Tuyền Lâm Golf & Resorts toạ lạc trên bán đảo riêng biệt của hồ Tuyền Lâm. Khu du lịch chỉ cách thành phố Đà Lạt 15km về phía Nam và sân bay Liên Khương 15Km về phía Bắc.

Là một phần trong quần thể cũng là nơi được xây dựng đầu tiên, SAM Tuyền Lâm Golf Club có tổng diện tích 58,43 ha, nằm ở phía đông khu du lịch hồ Tuyền Lâm, một vị trí đắc địa có phong cảnh hữu tình, sự giao hòa của trời mây non nước. Sân golf tiêu chuẩn quốc tế 18 hố, chiều dài 7035 yard Par 72 và 58 bẫy cát mang đậm dấu ấn của Công ty thiết kế Ekistics (Canada).

Nhà thiết kế đã khéo léo xây dựng các hố golf từ địa hình thung lũng vốn có để giữa lại tốt nhất vẻ đẹp tự nhiên cũng như tạo nên những thử thách đối với các golfer. Đặc biệt, với những hố golf được bố trí trên địa hình cao giúp người chơi có được tầm nhìn bao quát toàn thung lũng với rừng thông xanh xen kẽ rừng rậm nhiệt đới, thu trọn vẻ đẹp thơ mộng của Đà Lạt, tạo cảm giác ấn tượng, thoải mái và thú vị sau từng hố đấu.

Đến với SAM Tuyền Lâm, ngoài chơi golf, các golfer còn được trải nghiệm nhiều tiện nghi và dịch vụ sang trọng như: hai khu nghỉ dưỡng SAM Tuyền Lâm Resort và Swiss-Belresort, hệ thống nhà hàng, quán bar cao cấp phục vụ ẩm thực Âu – Á, trung tâm đào tạo golf…

Vẻ đẹp thơ mộng của hồ Tuyền Lâm sẽ mang lại những kỷ niệm đáng nhớ cho các golfer

Trước khi đăng cai tổ chức giải Vô địch Vô địch Trung Niên Quốc gia tranh cúp Vietnam Airlines 2021, SAM Tuyền Lâm Golf Club & Resorts cũng từng là điểm đến thường xuyên của các giải golf hàng đầu trong nước, đáng kể đến như: giải Vô địch Golf nghiệp dư Quốc gia Mở rộng 2016, giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia Mở rộng 2018, giải Vô địch các CLB golf toàn Quốc 2018. Với kinh nghiệm vốn có khi đã tổ chức những giải đấu mang tầm cỡ quốc gia, chắc chắn SAM Tuyền Lâm Golf Club & Resorts sẽ là một mang tới những trải nghiệm và khoảnh khắc đáng nhớ cho những golfer tham dự VSC 2021.

Việt Dũng. Theo: https://ictvietnam.vn/sam-tuyen-lam-golf-resorts-noi-thach-thuc-cac-golfer-tham-du-giai-vo-dich-trung-nien-quoc-gia-tranh-cup-viet-nam-airlines-20210402205234032.htm