Lydia Ko vô địch Aramco Saudi Ladies International

Golfer người New Zealand, Lydia Ko hoàn thành vòng chung kết Aramco Saudi Ladies International với thành tích 65 gậy, qua đó lên ngôi vô địch với 5 gậy cách biệt so với Atthaya Thitikul.

Trong 1 tuần mà LPGA Tour không có giải đấu, sự chú ý của golf nữ đổ về Ladies European Tour với giải Aramco Saudi Ladies International diễn ra ở Ả Rập.

Lydia Ko lên ngôi tại Aramco Saudi Ladies International.

Golfer xếp hạng 7 thế giới hiện tại, Lydia Ko bắt đầu ngày đấu chung kết ở vị trí dẫn đầu với tổng điểm -16 và lợi thế đó chưa một lần bị đánh mất trong suốt 18 hố đấu cuối. Thậm chí, đây còn là vòng đấu ấn tượng nhất của Ko ở giải lần này, bởi cô vừa không mắc bất cứ bogey nào, vừa giành được một ealge ở hố số 9 par 5.

Đây là chiến thắng đầu tiên của Lydia Ko trong vòng 5 năm qua tại Ladies European Tour, nâng tổng số danh hiệu của cô trên hệ thống này lên thành 6 chức vô địch. Aramco Saudi Ladies International là danh hiệu vô địch thứ 2 trong năm nay của Lydia Ko, trước đó cô đã vô địch Lotte Championship để kết thúc 3 năm không có danh hiệu.

Người duy nhất có khả năng cạnh tranh chức vô địch với Lydia Ko là golfer đến từ Thái Lan Atthaya Thitikul. Dù thi đấu rất ấn tượng với điểm eagle ở hố 4 và 7 điểm birdie, nhưng sự ổn định là điều golfer 18 tuổi này còn thiếu với tới 3 bogey. Thành tích 66 gậy ở vòng cuối giúp Thitikul có tổng -18 gậy, đứng thứ 2 toàn giải.

Atthaya Thitikul lập lỷ lục trên Ladies European Tour.

Dù không lên ngôi ở giải lần này, nhưng ngôi Á Quân cũng giúp golfer người Thái Lan nâng điểm số của mình trên bảng xếp hạng Race to Costa del Sol lên thành 3,264.46 điểm, gấp đôi so với người xếp thứ 2 là Sanna Nuutinen với chỉ 1,570.27 điểm. Nhờ đó, Atthaya Thitikul chính thức lên ngôi sớm trong mùa giài 2021 này của Ladies European Tour và trở thành golfer trẻ nhất lịch sử giành danh hiệu Race to Costa del Sol. Mùa này, Atthaya Thitikul đã có 2 chiến thắng, đầu tiên là tại Cộng hòa Séc với giải Tipsport Czech Ladies Open (tháng 6) và sau đó là tại Thuỵ Sỹ với giải VP Bank Swiss Ladies Open (Tháng 9).