17:00 14/01/2022

Luật mới của LPGA Tour cho phép người chơi ra nhập mà không cần đánh loại

Luật mới của LPGA Tour trong năm 2022 sẽ giúp những golfer đánh hay có cơ hội thăng tiến nhanh hơn. Theo đó, các golfer chưa phải là thành viên của LPGA Tour nếu lọt vào Top 10 của một giải đấu thì sẽ được tiếp tục thi đấu trên Tour vào tuần kế tiếp. Hệ thống chuyên nghiệp nam của Mỹ là PGA Tour đã áp dụng luật tương tự từ trước đó.

Ngoài ra, đối với các golfer tham dự các giải đấu theo suất mời của nhà tài trợ, LPGA Tour sẽ trao tối đa 6 suất cho các golfer đó. Những suất đặc cách theo luật mới này của LPGA Tour sẽ giúp các golfer mới, đang có phong độ cao có thể giành thẻ thành viên mà không cần phải vô địch một giải đấu, hay không cần phải đánh vòng loại Q-Series.

Luật mới đương nhiên sẽ chỉ áp dụng cho các giải đấu tiêu chuẩn của LPGA Tour, đồng nghĩa chúng không được áp dụng cho major.

Năm ngoái, LPGA Tour thông báo hàng loạt những thay đổi đối với golfer không phải là thành viên nhưng giành chức vô địch, và họ gọi đó là "Luật Sophia Popov".

Trước đây, LPGA Tour chỉ dành ra 2 suất thi đấu cho các golfer lọt Top 10, nhưng với điều kiện đã từng là thành viên.

Hà Phan. Theo: https://ictvietnam.vn/luat-moi-cua-lpga-tour-cho-phep-nguoi-choi-ra-nhap-ma-khong-can-danh-loai-20220116175609184.htm