Hội đồng trọng tài golf Quốc gia khai giảng lớp đào tạo luật golf đầu tiên trong năm 2021.

Đây sẽ là một trong nhiều những khoá đào tạo luật golf được Hội đồng trọng tài golf Quốc gia triển khai trong năm 2021.

Với mục tiêu phổ cập Luật Golf rộng rãi đến cộng đồng Golf tại Việt Nam đặc biệt chú trọng vào công tác đào Luật tại chỗ cho cán bộ công nhân viên đang hàng ngày làm việc tại các sân Golf, Hội Đồng trọng tài Golf Quốc Gia (HĐTT) trực thuộc Hiệp hội Golf Việt Nam đã lên kế hoạch tổ chức các khóa học Luật R&A Level 1 cho các sân Golf tại Việt Nam trong năm 2021. Ngày hôm nay, tại sân golf Heron Lake, khóa học đầu tiên đã được triển khai. 

Khoá đào tạo luật R&A Level 1 đầu tiên tại sân golf Heron Lake.

Các khóa phổ cập Luật Golf theo tiêu chuẩn R&A Level 1 do Hội đồng Trọng tài golf Quốc gia sẽ hoàn toàn dậy bằng tiếng Việt để giúp các học viên có thể hiểu và thực hành trực tiếp các điều Luật Golf cũng như các quy trình xử lý tình huống thường gặp trên sân. Chương trình đào tạo Luật Level 1 sẽ được tổ chức trong 1 ngày bao gồm phần lý thuyết hướng dẫn những Luật Golf cơ bản, thực hành thực địa các tình huống ngoài sân và cuối cùng các học viên sẽ phải thực hiện bài thi R&A Level 1 với những học viên có điểm số 60% trở lên sẽ được cấp chứng chỉ và đủ điều kiện để học lên Level 2.

Năm 2019 lớp R&A Level 1 tiếng Việt đầu tiên đã được tổ chức tại sân Golf Yên Dũng với sự tham dự của các học viên là cán bộ nhân viên sân Yên Dũng và một vài sân golf tại miền bắc cùng với các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Vhandicap và Golfnews đã góp phần nâng cao hiểu biết Luật Golf đặc biệt trong các chương trình trực tiếp, phóng sự hay các kênh truyền thông của Golfnews.

Khóa Học R&A Level 1 tại Yên Dũng với sự tham gia của cán bộ nhân viên sân Yên Dũng và các phóng viên, biên tập viên của Golfnews.

Theo kế hoạch trong nhiệm kỳ mới 2020-2024, Ông Bạch Cường Khang với vai trò là Phó chủ tịch thường trực HĐTT sẽ trực tiếp phụ trách tổ chức các lớp Luật R&A Level 1, đồng thời phụ trách đào tạo nâng cao kỹ năng cho các trọng tài golf để làm việc tại các giải đấu nghiệp dư và chuyên nghiệp của Hiệp hội golf Việt Nam. Đồng thời, chuẩn bị cho Seagames 31 sẽ tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11 trên sân golf Heron Lake.

Thông tin liên hệ đăng ký tổ chức các khóa R&A level 1 với Hội Đồng Trọng Tài Golf Quốc Gia:

1. Ông Bạch Cường Khang (Phó chủ tịch thường trực): 091 118 4468

2. Bà Phượng Anh (Thư ký): 037 980 5253