Hành trình 5 mùa giải golf Swing For Education: “Kết nối – Hợp tác – Sẻ chia – Thành công”

Ngày 17/11, tại sân golf Thanh Lanh, Vĩnh Phúc, 12 CLB golf Cựu sinh viên đại học miền Bắc đã chính thức bước vào tranh tài tại giải Vô địch Cựu sinh viên đại học miền Bắc - Swing For Education lần thứ 5 năm 2023.

Tiền thân là giải golf giao lưu giữa CLB golf các cựu sinh viên của 4 trường đại học (Cúp Tứ Hùng), với sự tham dự của các trường ĐH: Bách khoa, Kinh tế, Xây dựng, Tài chính Kế toán, tổ chức tại sân golf Long Biên và nhà vô địch thuộc về CLB Golf Đại học Xây dựng.

Mùa giải thứ hai (năm 2019), giải đấu được tổ chức tại sân golf Sky Lake với sự tham dự của 8 CLB (Cup Bát Hùng). Kể từ sự kiện này, giải đấu lấy tôn chỉ “Swing for Education” – Vì nền giáo dục Việt Nam với mục đích gây quỹ, hỗ trợ cho các học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa trên mọi miền tổ quốc. Tại mùa giải này, CLB golf Đại học Kinh tế Quốc dân lên ngôi vô địch giải.

Mùa giải thứ ba (năm 2020), giải đấu tiếp tục được tổ chức trên sân golf Sky Lake với sự tham dự của 10 CLB (Cup Thập Hùng). Với thông điệp “Hội Tụ – Kết Nối – Hợp Tác – Sẻ Chia – Thành Công”, lần đầu tiên giải đấu được tổ chức theo thể thức Fourball và Foursomes, không tính điểm chấp ở sáu bảng, tạo nên tính hấp dẫn, kịch tính cho giải đấu. CLB Golf Đại học Ngoại thương đã trở thành Quán quân của mùa giải.

Sau một năm lỡ hẹn do đại dịch Covid, giải đấu đã trở lại đầy sôi động vào năm 2022 với sự tham dự của 12 CLB. Ở mùa giải thứ 4, CLB Golf Đại học Thương Mại đã lên ngôi vô địch.

Năm 2023 – Mùa giải thứ 5 của Swing For Education một lần nữa được tổ chức với những thông điệp và mục tiêu vô cùng ý nghĩa vì trẻ em nghèo hiếu học tại những điểm trường khó khăn như thông lệ từ những mùa giải đầu tiên.

Kinh phí hỗ trợ tiếp tục được đóng góp từ những golfer tham gia giải – đây là một hành động thiết thực và cao đẹp mà đội ngũ tri thức miền Bắc đang lan tỏa vì cộng đồng và hy vọng sẽ có thể tạo nên những giá trị lớn hơn nữa cho nền giáo dục Việt Nam.

Giá trị lớn hơn nữa mà các golfer mang lại chính là cùng chung tay đóng góp cho Quỹ từ thiện của giải để đồng hành cùng các trẻ em nghèo hiếu học tại các địa phương còn nhiều khó khăn thông qua việc xây dựng thư viện và trao tặng tủ sách.

Hành trình của những golfer sẽ không dừng lại tại giải Swing For Education mà còn là hành trình lan tỏa những giá trị bền vững cùng những người đồng đội của mình. Trên cương vị là 12 CLB thi đấu nhưng trên hết là tinh thần gắn kết của những cựu sinh viên với mục tiêu đóng góp cho phong trào golf Việt Nam.