18:50 04/04/2021

Golfer 17 tuổi người Nhật vô địch Augusta National Women’s Amateur

Tsubasa Kajitani đánh bại Emilia Migliacccio trong trận playoff để vô địch Augusta National Women’s Amateur.
Golfer nghiệp dư hạng 26 thế giới Tsubasa Kajitani vô địch Augusta National Women’s Amateur. Ảnh: Jared Tilton

Augusta National Women’s Amateur là sự kiện truyền thống của sân Augusta National, diễn ra 1 tuần ngay trước giải major danh giá nhất thế giới - The Masters.

Sau 3 vòng thi đấu, 2 golfer là Kajitani và Migliacccio đều đã kết thúc với tổng điểm +1 và phải bước vào trận playoff. Ở hố 18 par 4, cả 2 đều đưa bóng đến fairway, tuy nhiên golfer người Mỹ Migliacccio đã đưa bóng vào bunker cạnh green sau cú đánh tiếp cận, dẫn tới điểm bogey. Trong khi đó, Tsubasa Kajitani với cú putt 5 feet ghi điểm par đã giúp lên ngôi vô địch giải đấu.

Việc 2 golfer trên góp mặt trong trận playoff cũng gây khá nhiều bất ngờ khi mà người chơi nổi bật nhất giải đấu là golfer nghiệp dư số 1 thế giới Rose Zhang bất ngờ sảy chân ở hố 13. Golfer người Mỹ có cú phát bóng pull-hook khiến cô không thể tìm được bóng, và dẫn tới điểm triple bogey đáng tiếc, qua đó chỉ giành tổng +2 gậy chung cuộc.

Rose Zhang đánh rơi chức vô địch đáng tiếc. Ảnh: UPI

Thêm vào đó, ở những thời điểm cuối giải đấu, có tới 6 golfer cùng dẫn đầu với +1 gậy, nhưng rồi liên tiếp những điểm số không tốt đã được ghi, và chỉ còn Kajitani là golfer duy trì được thành tích +1. Tsubasa Kajitani là golfer hiếm hoi trong giải đấu trên không học đại học tại Mỹ. Kajitani đứng hạng 26 nghiệp dư thế giới trong khi chỉ thi đấu golf chủ yếu ở các sự kiện chuyên nghiệp và nghiệp dư tại Châu Á. Kajitani cũng là một trong những golfer trẻ nhất tham dự giải lần này. Cô sẽ có cơ hội quay trở lại vào năm sau để bảo vệ chức vô địch nếu chưa chuyển thi đấu chuyên nghiệp.

Hà Phan. Theo: https://ictvietnam.vn/golfer-17-tuoi-nguoi-nhat-vo-dich-augusta-national-womens-amateur-2021040515403908.htm