09:41 08/03/2021

Golf sẽ vẫn ổn, có hay không có Tiger Woods!

Vụ tai nạn của Tiger Woods vẫn chưa làm thế giới hết bất ngờ. Woods là một trong những vận động viên thể thao mang tính biểu tượng nhất hành tinh, những người có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với môn thể thao mà họ theo đuổi. Bóng đá chúng ta có Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, tennis không thể không nhắc đến Roger Federer, Rafael Nadal hay Novak Djokovic, còn đối với bóng rổ thì đó là Michael Jordan, LeBron James…
Tiger Woods. Ảnh: Getty Images

Tai nạn của Tiger Woods ngày hôm đó tràn ngập trên tất cả các mặt báo thế giới, và chắc chắn quá trình hồi phục chấn thương của anh không lâu sau cũng sẽ chiếm được sự chú ý không nhỏ của truyền thông.

Điều mà chúng ta không thể biết giờ đây đó là chấn thương của Tiger Woods có thể hồi phục được đến mức nào?

Đối với Rory McIlroy, người phát ngôn thường xuyên của golf hiện nay thể hiện quan điểm của mình: "Điều quan trọng bây giờ đó là Tiger Woods có thể đi lại bình thường và sống một cuộc sống bình thường. Nếu anh ấy có thể tiếp tục chơi golf, đó là một tin mừng. Nếu anh ấy có thể chơi golf đỉnh cao trở lại, đó là một tin mừng hơn nữa."

Đương nhiên, việc nếu Tiger Woods không thể trở lại thi đấu gây cho thế giới golf nhiều sự hoang mang. Liệu việc không có sự xuất hiện của Woods có gây ảnh hưởng đến sự phát triển của golf?

Arnold Palmer, golfer quan trọng nhất lịch sử của golf, khi ông giải nghệ, golf vẫn tiếp tục. Jack Nicklaus, golfer vĩ đại nhất lịch sử golf, khi ông giải nghệ, golf vẫn phát triển. Tiger Woods có thể là biểu tượng, người đặt nền móng cho sự phát triển bùng nổ của golf, nếu anh ấy không thể tiếp tục chơi thì golf vẫn sẽ tiến lên phía trước.

Khi những huyền thoại golf thế giới giải nghệ, golf vẫn phát triển. Ảnh: Getty Images

Một ngày nào đó, Tiger Woods sẽ giải nghệ. Có thể vì lý do tai nạn bây giờ, hoặc sau khi anh dành thêm 15 năm nữa để thi đấu và có thêm hàng tá các danh hiệu trên PGA Tour, PGA Tour Champions. Dù có là bằng cách nào đi chăng nữa, thế giới golf vẫn sẽ vô cùng nhớ đến sự góp mặt của Tiger Woods. Và dù thế nào đi chăng nữa, di sản mà anh để lại vẫn sẽ được bảo tồn. Và tốt nhất, chúng ta giờ đây đừng lo sợ về một tương lai khó khăn khi không có sự xuất hiện của Tiger Woods.

Thế giới golf không phải là không còn những gương mặt khiến chúng ta phải dành nhiều sự chú ý. Khi Tiger Woods phải nghỉ thi đấu, chúng ta có Rory McIlroy hay Brooks Koepka cùng giành cho mình 4 chức vô địch major. Hay chúng ta còn có Jordan Spieth, golfer có 3 major trước tuổi 24. Spieth luôn nhận được sự thu hút đặc biệt và gần như nổi tiếng tương tự Tiger Woods. Khi Spieth gặp khó khăn, khi anh ấy chỉ có thể kết thúc giải ở hạng 4 ở Phoenix Open hay hạng 3 ở Pebble Beach, thì truyền thông thậm chí còn nhắc tên Jordan Spieth nhiều hơn những nhà vô địch giải đấu đó (Koepka và Daniel Berger).

Jordan Spieth có sức ảnh hưởng tương tự Tiger Woods. Ảnh: Getty Images

Dẫu sao, đến thời điểm này, ta không thể biết được Tiger Woods có thể phục hồi được đến đâu. Tuy nhiên, quan trọng hơn, điều đó không hề là vấn đề đối với golf. Golf vẫn sẽ ổn, có hay không có Tiger Woods!

Hà Phan. Theo: https://ictvietnam.vn/golf-se-van-on-co-hay-khong-co-tiger-woods-20210309082827951.htm