10:16 13/04/2021

Giấc mơ The Masters của Xander Schauffele tan biến chỉ sau 1 hố golf

Ở vòng chung kết The Masters 2021, Xander Schauffele đang băng băng về đích với 4 birdie liên tiếp từ hố 12-15, tuy nhiên giấc mơ về chức vô địch The Masters đã chấm dứt ngay ở hố golf tiếp theo.

Xander Schauffele phát bóng hố 16. Ảnh: The Masters

Lần thứ 2 trong 3 năm, Xander Schauffele tiếp tục có cơ hội lớn để giành về cho mình chiếc Green Jacket. Tuy nhiên, cũng là hố số 16 par-3 “quỷ quyệt” đó lại một lần nữa chấm dứt giấc mơ vô địch của Xander Schauffele.

Cách đây 2 năm cũng vào Tháng 4, Tiger Woods có cú birdie thứ 2 liên tiếp ở hố số 16 và lên ngôi vô địch. Chiến thắng của Woods là không thể tránh khỏi, Schauffele ngậm ngùi đứng hạng 2 chung cuộc.

Lần này, Schauffele có cơ hội tự quyết định số phận của mình, anh phát bóng với tâm thế tự tin ở hố đấu có tên Redbud dài 165 yard đó. Ấy thế mà, bóng lên green trước khi lăn sang trái và xuống nước, một điểm triple bogey đau đớn cho Schauffele. Anh đánh mất cơ hội của mình khi không thể lội ngược dòng trước Hideki Matsuyama.

“Tôi đã đánh một cú draw bằng gậy 8 sắt. Tôi cứ ngỡ nó là một cú đánh hoàn hảo. Tôi dã nghĩ rằng gió thổi từ trái qua phải, nhưng thực tế là ngược lại.” Xander Schauffele cho hay.

Xem lại cú phát bóng xuống nước hố 16 của Xander Schauffele.: https://www.masters.com/en_US/watch/2021-04-11/2021_r4_48081_16_1.html

4 gậy là khoảng cách mà Schauffele phải theo đuổi người dẫn đầu trước khi bước vào vòng chung kết. Cách biệt đó tăng lên những 7 gậy sau 2 bogey liên tiếp và 1 double bogey ở hố 5. Tuy nhiên sau đó, Schauffele đã có một màn bứt tốc ấn tượng, vươn lên -10 gậy cho đến hết hố 15 và điểm số đó chính bằng tổng điểm vô địch của Hideki Matsuyama.

Nhưng có lẽ, cũng chính vì hy vọng càng nhiều, nỗi thất vọng lại càng lớn. Xander Schauffele kết thúc với điểm -7 và về đồng hạng 3. Cái lắc đầu ngao ngán của Schauffele sau cú phát bóng hố 16 đã nói lên tất cả.

“Tôi đã không lắng nghe lời khuyên từ caddie của mình. Tôi đã chỉ cố gắng làm người hùng.” Schauffele chia sẻ.

Xander Schauffele có 8 lần đứng Top 10 sau 15 giải major. Ảnh: The Masters

Xander Schauffele đã không làm chủ được bản thân mình, nhưng cũng dễ hiểu khi đó là tâm lý khao khát chiến thắng của một golfer trẻ. Đó sẽ là một bài học xương máu cho Schauffele. Vì đối với golf, ta không chỉ cần làm chủ kỹ năng của mình, mà quan trọng hơn nữa đó là làm chủ tâm lý và chiến thuật thi đấu.

Hà Phan. Theo: https://ictvietnam.vn/giac-mo-the-masters-cua-xander-schauffele-tan-bien-chi-sau-1-ho-golf-20210413184558851.htm