CLB Golf Cao Bằng ra mắt cộng đồng golf Việt

CLB Golf Cao Bằng đã tổ chức giải golf ra mắt tại sân golf Tam Đảo vào ngày 1/5/2022 với chiến thắng thuộc về golfer Dương Mạc Kiên.

Nằm ở một tỉnh vùng cao của Việt Nam, mặc dù chưa có sân golf nhưng phong trào chơi golf tại Cao Bằng đã bắt đầu hình thành vài năm gần đây. Những người đam mê golf tại Cao Bằng không có nhiều sân tập và chơi golf chính vì vậy mà các golfer ở đây thường xuyên tìm tới những sân tập trong thành phố hoặc chơi golf tại sân tập tự nhiên là Bãi Tình, xã Thanh Long, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng. Ngoài ra còn một sự lựa chọn nữa cho các golfer ở Cao Bằng đó là sân golf Ngôi Sao – Yên Bái tuy nhiên sân golf này cũng ở khá xa.

 Bãi Tình - Sân tập Golf tự nhiên của các Golfer tỉnh Cao Bằng

Các thành viên CLB Golf Cao Bằng trong ngày ra mắt CLB.

Sau thời gian kết nối những người yêu golf trong tỉnh, ngày 1/5 vừa qua Câu lạc bộ golf Cao Bằng đã chính thức ra mắt và được Hiệp hội golf Việt Nam kết nạp làm thành viên. 

Câu lạc bộ hiện tại có 102 thành viên, nhân sự kiện ra mắt, CLB golf Cao Bằng đã tổ chức giải đấu tại sân golf Tam Đảo. Chia sẻ trong giải đấu, Chủ tịch CLB cho biết: Sự kiện ra mắt CLB Golf Cao Bằng đánh giá sự phát triển mới trong phong trào thể dục thể thao nói chung và môn thể thao Golf nói riêng của tỉnh. Ngày 1/5 “Quốc tế lao động” cũng là ngày CLB Cao Bằng được tổ chức ra mắt Hiệp hội Golf Việt Nam dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Cao Bằng. Thể thao là nâng cao rèn luyện sức khỏe, là nơi giải trí sau giờ làm việc vất vả, kết nối giữa các thành viên. Bời vậy, giải đấu hôm nay là một bước đệm quan trọng  đánh dấu sự phát triển dài lâu trong tương lại của CLB Golf Cao Bằng.”

Golfer Dương Mạc Kiên giành giải Best Gross.

Tham dự giải đấu, các golfer được chia thành 3 bảng: Bảng A (Handicap từ 0-26), B (Handicap từ 26 trở lên) và một bảng Đặc biệt dành cho khách mời. Kết thúc ngày thi đấu, với kết quả 79 gậy, golfer Dương Mạc Kiên đã giành chức vô địch. 

Theo: http://golf.thethaovanhoa.vn/clb-golf-cao-bang-ra-mat-cong-dong-golf-viet.html