Căng thẳng và nhiều toan tính tại buổi bốc thăm chia cặp giữa G84 vs G81

Buổi lễ bốc thăm chia cặp trận giao hữu giữa CLB G84 & CLB G81 đã diễn ra rất căng thẳng với nhiều toan tính tới từ cả hai đội.

Gần 1 tháng sau chiến thắng trước CLB Lợn Rừng ở trận đấu "Xích Bích Kim Thủy Chiến", CLB G84 lại tiếp tục tham dự một cuộc đại chiến khác với đối thủ là CLB G81. Cả 2 câu lạc bộ đều sở hữu cho mình những tay golf chất lượng với single handicap như Bùi Mạnh Cường, Đỗ Quang Khánh, Nguyễn Quốc Mến (G84) hay Dương Văn Vinh, Đoàn Văn Nam, Nguyễn Văn Long (G81), hứa hẹn sẽ mang tới những màn so tài đỉnh cao tới người hâm mộ.

 

Buổi lễ bốc thăm giữa G84 và G81 diễn ra vô cùng căng thẳng. 

 

Cuộc đối đầu giữa 2 CLB sẽ diễn ra với thể thức đối kháng, trong đó buổi sáng có 4 trận fourball và 4 trận foursomes, còn buổi chiều sẽ là 12 trận singles match ở các bảng A, B, C, D.

Và để giải đấu diễn ra một cách suôn sẻ và trơn tru nhất, sáng nay tại VGS Building, 20 Võ Chí Công buổi lễ bốc thăm chia cặp của giải đấu đã được tổ chức. Buổi lễ bốc thăm đã diễn ra tương đối căng thẳng khi cả 2 câu lạc bộ đều có những toan tính của riêng mình trong lúc ghép cặp. 

Danh sách và Tee time các cặp đấu Foursomes và Fourball

Thể thứcBảngTee TimeCLB G84CLB G81
Foursomes   A06:30Nguyễn Trung Thu
Âu Văn Sơn
Bùi Văn Minh
Vũ Minh Thành
Foursomes   B06:35Trần Công Côn
Nguyễn Như Nguyện
Lê Việt Dũng
Lê Mạnh Hùng
Foursomes   C06:40Nguyễn Hồng Đức
Phạm Nam Thái
Đoàn Trọng Bằng
Nguyễn Ngọc Tuấn
Foursomes   D06:45Nguyễn Minh Nghĩa
Bùi Đức Bổng
Nguyễn Hòa Bình
Nguyễn Thành Nam
Fourball   A06:50Bùi Mạnh Cường
Đỗ Quang Khánh
Dương Văn Vinh
Đoàn Văn Nam
Fourball   B06:55Nguyễn Quốc Mến
Hoàng Quế Linh
Lý Quốc Huy
Lê Minh Hoàn
Fourball   C07:00Nguyễn Hoài Sơn
Trần Minh Đức
Lê Nguyên
Tưởng Thanh Tùng
Fourball   D07:05Trần Tuấn Anh
Nguyễn Thế Triệu
Nguyễn Công Định
Hà Thanh Sơn

 

Ở loạt trận diễn ra vào buổi sáng, tâm điểm sẽ là trận đấu ở thể thức Fourball giữa Bùi Mạnh Cường - Đỗ Quang Khánh (G84) đối đầu Dương Văn Vinh - Đoàn Văn Nam (G81). Cả 4 golfer đều là những cái tên nổi bật trong phòng trào golf tại miền Bắc những năm vừa qua. Lợi thế một chút sẽ thuộc về cặp đôi của G84 khi họ đã kết hợp với nhau trong cuộc đấu với CLB Lợn Rừng và cặp đôi này đã giành chiến thắng. Nhưng cũng không thể xem thường tài năng của Á quân VMC 2019 - Dương Văn Vinh, cũng như kinh nghiệm của golfer tới từ Hải Phòng - Đoàn Văn Nam.

Danh sách và Tee time loạt trận Singles Match:

STTTee timeCLB G84CLB G81
112:00Nguyễn Hoài SơnLê Minh Hoàn
212:05Nguyễn Trung ThuBùi Văn Minh
312:10Bùi Mạnh CườngDương Văn Vinh
412:15Nguyễn Quốc MếnPhù Văn Việt
512:20Đỗ Quang KhánhĐoàn Văn Nam
612:25Nguyễn Hồng ĐứcLê Nguyên
712:30Nguyễn Việt BằngNguyễn Hòa Bình
812:35Âu Văn SơnNguyễn Văn Long
912:40Nguyễn Như NguyệnPhạm Văn Đạt
1012:45Hoàng Quế LinhLê Mạnh Hùng
1112:50Phạm Nam TháiNguyễn Ngọc Tuấn
1212:55Cao Xuân SâmLý Quốc Huy

 

Còn ở nội dung Singles Match vào buổi chiều, ngay từ những cặp trận đầu tiên cả 2 đội đều tung ra những golfer mạnh nhất của mình với hy vọng sớm tích lũy được điểm số. Bên phía CLB G81 là những Dương Văn Vinh hay Nguyễn Văn Long, còn phía CLB G84 với đầu tàu là Bùi Mạnh Cường cùng Nguyễn Quốc Mến. Đặc biệt là trận đấu giữa Đỗ Quang Khánh (G84) vs Đoàn Văn Nam (G81), những người đồng đội tại đội tuyển miền Bắc tại VGA Union Cup vừa qua.

 

Đoàn Văn Nam và Đỗ Quang Khánh sẽ có dịp tái ngộ ở trận đấu sắp tới. 

 

Tuy nhiên, với sự cân tài cân sức về trình độ giữa 2 câu lạc bộ, rất có thể trận đấu sẽ được định đoạt bởi những con bài tẩy như Phạm Nam Thái (G84) hay Lý Quốc Huy (G81).

Chia sẻ về kết quả bốc thăm, golfer Nguyễn Trung Thu - Giám đốc kỹ thuật CLG G84 cho biết:

"Nhìn vào các cặp thi đấu thì tôi đánh giá đây sẽ là một trận đấu  cân tài cân sức giữa hai câu lạc bộ G84 và G81, không có sự chênh lệch về trình độ giữa hai câu lạc bộ. Có chăng lợi thế của G84 là đang có đà tâm lý hưng phấn sau chiến thắng trước Lợn Rừng và chúng tôi sẽ tận dụng tốt sở trường fourball để tích lũy điểm số".

Cùng quan điểm với đối thủ, golfer Phù Văn Việt - Giám đốc kỹ thuật CLB G81 cũng cho rằng đây sẽ là một cuộc đối đầu vô cùng kịch tính.

"Các cặp đấu tương đồng về trình độ và cơ hội chiến thắng của hai đội là 50-50. Mỗi đội đều có sở trường và thế mạnh riêng nên tôi nghĩ đây sẽ là một trận đấu rất căng thẳng và kịch tính. Hai đội sẽ giành giật từng điểm một và chiến thắng sẽ chỉ được định đoạt ở những trận đấu cuối cùng."

Cuộc đối đầu giữa 2 CLB sẽ diễn ra trên sân Lake (Sky Lake) và được hỗ trợ tổ chức bởi VGS Booking.