19:00 28/12/2018

4 chú ý cơ bản khi phát bóng để sửa lỗi slice

Lỗi đánh slice là vấn đề mà những người mới tập golf thường dễ mắc phải nhất. Để hạn chế lỗi này cũng như giúp người chơi phát bóng tốt hơn, đội ngũ chuyên gia ở Golfweek đã chia sẽ 4 lưu ý quan trọng trong các bước của quá trình phát bóng.

Bước 1: Cầm gậy

Khâu cầm gậy là một trong những diều mà người mới chơi golf thường dễ phạm sai lầm nhất và điều này có thể khiến cú phát bóng dễ bị lỗi slice. Đối với người chơi thuận tay phải, trước tiên hãy cầm gậy bằng tay trái và nắm nó bằng những ngón tay từ ngón giữa đến ngón út.

Tiếp đến để mặt gậy chạm xuống đất rồi xoay hết các ngón tay còn lại bao quanh gậy sao cho 2 khớp gốc trên bàn tay hiện rõ, đồng thời 2 ngón trỏ và ngón cái tạo thành hình chữ V. Tương tự, bàn tay phải của bạn tiếp tục nắm vào gậy vẫn tạo ra hình chữ V bởi ngón cái và ngón trỏ. Riêng đáy của chữ V này cần phải hướng về vai phải để tạo ra một tư thế cầm gậy đúng.

Bước 2: Chuẩn bị

Hãy bắt đầu bằng việc đặt quả bóng lên cọc tee và để nó ở phần giữa 2 chân sao cho nó gần như song song với mặt trong bàn chân trước. Điều này giúp tạo ra một cú đánh có góc hướng lên khi va chạm để hạn chế lỗi slice, bởi trong trường hợp ngược lại bóng sẽ có độ xoáy cao và dễ bay lệch khi lên cao. Khi vào tư thế chuẩn bị, vai của bạn cần phải nghiêng một cách tự nhiên do vị trí đầu sẽ nằm phía sau bóng một chút.

Bước 3: Động tác swing

Từ vị trí ban đầu lúc chuẩn bị, hãy xoay vai và đưa gậy ra đằng sau lưng cho cho phần vai trái của người chơi nằm ở dưới cằm như hình. Giai đoạn backswing thế này sẽ tạo ra một được swing hoàn hảo hướng từ trong ra ngoài và nhờ đó khắc phục lỗi slice. Hãy nhớ đường bóng của người chơi dễ bay lệch nếu vung gậy hướng từ ngoải vào trong.

Bước 4: Mặt gậy

Một trong những yếu tố chủ yếu khiến người chơi gặp lỗi slice là việc để mặt gậy mở khi tác động. Do đó khi đang vào đường swing hướng từ trong ra ngoài, hãy cố găng xoay nhẹ phần toe của đầu gậy để nó hướng lên và nằm trên phần heel. Việc này sẽ giúp mặt gậy vuông góc hơn ở thời điểm tác động, từ đó tạo ra một đường bay chuẩn xác.

Trang thiết bị tính điểm mới sẽ được sử dụng sau vụ gian lận của trường đào tạo golf

S.T., theo Infonet